Hãy cùng Samsong Hair khám phá công dụng thần kỳ của vỏ bưởi, cũng như cách dùng vỏ bưởi để trị rụng tóc, hói đầu qua bài viết ngày hôm nay nhé.

vo-buoi-duoc-tri-rung-toc-hoi-dau-ma-ban-nen-thu

1. Công dụng của vỏ bưởi:

Bạn có thể thường vứt vỏ bưởi đi nhưng đây lại là một thần dược trị rụng tóc rất tốt bạn không nên bỏ qua. Vỏ bưởi cũng chứa nhiều chất xơ, các dưỡng chất từ thực vật (phytochemical) và vitamin C có công dụng chống oxy hóa hữu hiệu.

Các hoạt chất này sẽ tạo thành một hàng rào tự nhiên giúp bảo vệ tóc và da đầu khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và ô nhiễm, bụi bẩn, giúp tóc mọc dày và khỏe hơn.

vo-buoi-duoc-tri-rung-toc-hoi-dau-ma-ban-nen-thu-1

Bưởi cũng chứa hàm lượng vitamin B1 và flavonoid dồi dào, giúp cải thiện lưu thông máu đến da đầu. Các nang tóc sống được nhờ ăn các chất dinh dưỡng và oxy trong máu, thế nên nếu lưu thông máu được điều hòa, tóc sẽ mọc đều và giảm gãy rụng đáng kể.

2. Công thức trị rụng tóc bằng vỏ bưởi

• Gội đầu bằng vỏ bưởi tươi: Bạn lấy 300g vỏ bưởi tươi và rửa sạch bụi. Sau đó, cho vào nồi nước nấu sôi trong 5 phút rồi đổ ra thau, để nguội. Bạn gội sạch đầu với dầu gội như bình thường rồi lau cho tóc hơi khô bớt rồi gội lại với nước vỏ bưởi, không cần xả lại với nước.

vo-buoi-duoc-tri-rung-toc-hoi-dau-ma-ban-nen-thu-2

• Gội đầu bằng vỏ bưởi và sả: Bạn lấy khoảng 5 – 6 nhánh sả đập dập rồi cho vào nồi nấu chung với nước bưởi như công thức ở trên. Sau đó, bạn cũng đổ ra thau, để nguội bớt rồi dùng để xả lại tóc sau khi gội đầu như bình thường. Hãy nhớ massage nhẹ nhàng da đầu và tóc để dưỡng chất thấm sâu.

>> Xem thêm: 3 cách trị rụng tóc, hói đầu bằng dầu dừa mà bạn nên thử