Vitamin B1 được sử dụng để làm đẹp da và đây cũng là loại thần dược cho mái tóc nhanh dài và óng mượt. B1 là vitamin thiết yếu có khả năng thúc đẩy, tăng cường sự lưu thông và tuần hoàn máu dưới da đầu.

vitamin-b1-duoc-giup-toc-giam-gay-rung-kich-thich-moc-toc

Khi mà máu và oxy được đảm bảo lưu thông tốt thì sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng cho nang tóc cùng với các tế bào tóc dưới da đầu. Vì vậy mà tóc chắc khỏe và tế bào phát triển. Đây chính là điều kiện vô cùng thuận lợi để kích thích mọc tóc mới nhanh chóng.

Ngoài ra cách chăm sóc tóc từ vitamin B1 còn ngăn cản sự oxy hóa của mái tóc. Từ đó, mái tóc giảm hẳn gãy rụng, nang tóc chắc khỏe. Điều đặc biệt nữa là, nếu bạn phân vân việc làm đẹp tóc bằng vitamin B1 thì hãy an tâm hơn, vì Vitamin B1 cũng tương tự các sản phẩm chăm sóc tóc từ tự nhiên khác. Chúng đều có chiết xuất tự nhiên, an toàn 100% và thân thiện với cả người dùng lẫn môi trường.

vitamin-b1-duoc-giup-toc-giam-gay-rung-kich-thich-moc-toc-1

1. Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin B1

An toàn và đơn giản nhất có lẽ là nạp vitamin B1 từ các loại thực phẩm bổ dưỡng trong khẩu phần ăn hằng ngày. Loại thiamine này được tìm thấy nhiều nhất trong các loại thịt nạc (thịt bò, heo..) và gan lợn, ngoài ra nó cũng có mặt trong các loại ngũ cốc nguyên hạt, rau lá xanh, nấm và trứng.

Lưu ý, các phân tử vitamin B1 trong thực phẩm không ổn định bởi chúng dễ bị phá huỷ khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc đông lạnh khi chế biến, vì thế để giữ được hàm lượng cao nhất có thể thì chúng ta không nên chế biến các nguồn thực phẩm này quá lâu, quá nhiều lần.

vitamin-b1-duoc-giup-toc-giam-gay-rung-kich-thich-moc-toc-2

2. Gội đầu với vitamin B1

Chị em hãy ngâm khoảng 5 viên vitamin B1 với một ít nước cho rã thuốc, thoa dung dịch vitamin này lên da đầu, từ chân tóc đến ngọn tóc và massage nhẹ nhàng cho thấm đều dưỡng chất.

Cách làm đơn giản hơn là có thể pha hỗn hợp vitamin B1 vào dầu gội đầu để dùng hàng ngày và xả lại với dầu xả.

Lưu ý, gội đầu với vitamin B1 sẽ làm tóc có cảm giác hơi khô vì thế bạn nên chọn loại dầu xả có thành phần dưỡng ẩm cao để đạt kết quả tốt nhất.

>> Xem thêm: Ngạc nhiên với công dụng của lá trà xanh với sức khỏe mái tóc và cách dùng