Thiếu dinh dưỡng gây rụng tóc, hói đầu vì sao vậy?. Hãy cùng Samson Hair tìm hiểu nguyên nhân gây ra rụng tóc do thiếu dinh dưỡng là gì nhé.

vi-sao-thieu-dinh-duong-cung-la-nguyen-nhan-gay-ra-rung-toc

Nhiều người lo lắng khi thấy tóc khô, ròn, rụng nhiều mà không biết cách nào khắc phục. Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc , một trong những bệnh cảnh đặc biệt gây rụng tóc phải kể đến là thiếu dinh dưỡng.

Vậy vì sao thiếu dinh dưỡng lại gây tóc khô và rụng, hóa giải bằng dinh dưỡng thế nào?

Mỗi sợi tóc đều tăng trưởng từ nang tóc (chân tóc), khi nang tóc bị xơ cứng và co rút lại, tóc sẽ yếu dẫn đến gãy rụng.

vi-sao-thieu-dinh-duong-cung-la-nguyen-nhan-gay-ra-rung-toc-1

Nếu bị rụng tóc mà không kịp thời điều trị, các nang tóc sẽ dần trở nên thoái hóa, tóc mới không thể mọc lại được trên các nang tóc xơ cứng này dẫn đến hiện tượng rụng tóc vĩnh viễn (hói đầu).

Để tóc phát triển chắc khỏe, tóc cần được hấp thu đầy đủ dưỡng chất nuôi tóc từ bên trong.

Thực tế, hơn 95% dưỡng chất nuôi tóc là do máu mang lại. Vì vậy, tóc chỉ thực sự khỏe đẹp khi được nuôi dưỡng đầy đủ dưỡng chất từ các mạch máu bên trong cơ thể.

Khi tóc được nuôi dưỡng đầy đủ dưỡng chất, tóc sẽ hết rụng, hết khô gãy, chẻ ngọn, chân tóc vững chắc, sợi tóc dày, chắc khỏe, mái tóc sẽ nhanh chóng trở nên óng ả, mượt mà.

vi-sao-thieu-dinh-duong-cung-la-nguyen-nhan-gay-ra-rung-toc-2

Để khắc phục tình trạng rụng tóc do thiếu dinh dưỡng, bạn cần bổ sung thêm chất đạm, chất béo, chất sắt, kẽm…, và các vitamin khác nhé…

Ngoài ra, bạn cần lưu ý là song song với chế độ dinh dưỡng đầy đủ thì việc chăm sóc tóc thường xuyên rất quan trọng, bao gồm: gội đầu ngay khi thấy đầu không sạch, dùng dầu gội hợp với từng loại tóc, massage đầu nhẹ nhàng khi gội không nên cào mạnh; nhớ xả nước cho thật sạch khi gội; hạn chế uốn, sấy, duỗi, nhuộm tóc.

>> Xem thêm: 6 loại nước ép bổ dưỡng và giúp chắc khỏe, suôn mượt