Rụng tóc từng mảng là gì?, những triệu chứng thường gặp ra sao. Hãy cùng Samson Hair tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé.

rung-toc-tung-mang-la-gi-nhung-trieu-chung-thuong-gap

1. Rụng tóc từng mảng là gì?

Rụng tóc từng mảng là một bệnh da mắc phải mà có thể ảnh hưởng đến tất cả các vùng da có lông và tóc. Đặc điểm của bệnh này là khu trú thành những vùng rụng tóc không để lại sẹo.

Rụng tóc từng mảng đôi khi kết hợp với các tình trạng y khoa bên ngoài hoặc bên trong cơ thể. Thông thường tóc mọc lại tự nhiên ở các vùng đã bị rụng tóc.

rung-toc-tung-mang-la-gi-nhung-trieu-chung-thuong-gap-1

2. Những triệu chứng thường gặp:

Rụng tóc không đều: bắt đầu xuất hiện một hoặc nhiều đốm mịn có kích thước bằng đồng xu nhỏ và tròn, nơi có tóc trước đây. Lúc đầu, bạn có thể nhận thấy tóc rụng trên gối hoặc trong phòng tắm.

Rụng tóc xảy ra chủ yếu trên da đầu nhưng nó có thể xảy ra với lông mày, lông mi, râu – bất kỳ vùng da nào có lông hoặc tóc. Các mảng rụng sẽ khác nhau về kích thước.

Lông tóc hình “dấu chấm than”: thường có một vài sợi lông ngắn bên trong hoặc rìa mảng mất tóc. Những sợi lông thu nhỏ ở phần dưới trông giống như một dấu chấm than.

Rụng tóc lan rộng: với thời gian, một số bệnh nhân sẽ bị hói. Một số người bị rụng tất cả lông trên cơ thể nhưng các trường hợp này không phổ biến. Mảng rụng tóc lớn ở mặt sau của da đầu cũng hiếm gặp.

rung-toc-tung-mang-la-gi-nhung-trieu-chung-thuong-gap-2

Các vấn đề về móng: rụng tóc từng mảng có thể ảnh hưởng đến móng tay và móng chân của bạn. Móng tay có thể có các vết lõm nhỏ (rỗ). Chúng cũng có thể có đốm trắng hoặc đường kẻ. Móng thô, mất độ bóng hoặc trở nên mỏng và chẻ đôi. Hiếm khi các móng thay đổi hình dạng hoặc rụng đi. Đôi khi, những thay đổi ở móng là dấu hiệu đầu tiên của rụng tóc từng mảng.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nhé.

>> Xem thêm: Mách bạn 5 cách trị rụng tóc, hói đầu hiệu quả từ dân gian