Rụng tóc không chỉ là nổi sầu của nam giới, mà rụng tóc cũng là một vấn đề nan giải đối với chị em phụ nữ. Vậy nguyên nhân gì mà phụ nữ bị rụng tóc?.

Hãy cùng Samson Hair tìm hiểu những nguyên nhân gây rụng tóc, hói đầu trên phụ nữ là gì qua bài viết dưới đây nhé.

phu-nu-bi-rung-toc-hoi-dau-vi-sao-nen-noi

Di truyền

Một nguyên nhân chính gây rụng tóc ở phụ nữ là do di truyền. Một gia đình có tiền sử rụng tóc ở phụ nữ sẽ tự động truyền lại cho phụ nữ thế hệ sau.

Mang thai

Sự sụt giảm nồng độ estrogen sau khi mang thai dẫn đến tình trạng rụng tóc. Nó chủ yếu xảy ra trong khoảng 3 đến 6 tháng sau khi mang thai.

Đây là một nguyên nhân rất phổ biến gây rụng tóc ở phụ nữ; trung bình khoảng 40-50% phụ nữ đều bị rụng tóc sau thời kì mang thai.

phu-nu-bi-rung-toc-hoi-dau-vi-sao-nen-noi-2

Thiếu máu

Một chất dinh dưỡng quan trọng nữa dành cho tóc là sắt. Các nguyên nhân trực tiếp gây rụng tóc do thiếu máu là mất máu, mang thai, bệnh tật, … Vì thế một trong những cách trị rụng tóc do thiếu máu chính là bổ sung sắt.

Thiếu protein

Điều quan trọng cần làm để giảm thiểu tình trạng rụng tóc là cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể. Đặc biệt là ở những người ăn kiêng, họ cắt giảm các loại thực phẩm giàu protein, do đó dẫn đến suy giảm lượng protein trong cơ thể, làm việc mọc tóc tạm ngưng lại một thời gian và bắt đầu rụng dần.

phu-nu-bi-rung-toc-hoi-dau-vi-sao-nen-noi-1

Căng thẳng

Một trong những lí do phổ biến nhất của bệnh rụng tóc là căng thẳng về mặt tâm lí hoặc thẻ chất. Hậu li hôn, sau cuộc phẫu thuật lớn, … đều là những sự kiện gây ra stress lớn, do đó phụ nữ thường gặp tình trạng rụng tóc trong giai đoạn này. Đó là kết quả của việc cơ thể bạn nỗ lực đưa bạn thoát khỏi căng thẳng, từ đó thiếu dinh dưỡng cho những bộ phận “không mấy được để ý” như tóc và móng.

>> Xem thêm: 3 cách trị gàu đơn giản có thể bạn chưa biết

samsonhair.vn