Lựa chọn màu tóc đẹp phù hợp với khuôn mặt vốn là chuyện không dễ, nhưng giữ cho mái tóc luôn đều màu, khỏe đẹp sau khi nhuộm lại càng là chuyện khó khăn hơn. Thậm chí nhiều cô nàng vì mải mê làm đẹp mái tóc với đủ mọi màu nhuộm khác nhau mà vô tình khiến cho mái tóc ngày càng hư tổn, khô rối, xỉn màu.

nhung-tips-cham-soc-toc-nhuom-don-gian-co-thuc-hien-tai-nha-1

Để ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng này, các bạn hãy thử áp dụng những tips chăm sóc tóc nhuộm đơn giản tại nhà mà Samson Hair chia sẻ dưới đây nhé.

1. Dùng thuốc nhuộm có chất dưỡng ẩm

Hãy lựa chọn loại thuốc nhuộm có chất lượng cao với các thành phần dưỡng ẩm cho tóc. Việc này sẽ giúp giảm tình trạng khô xơ cho tóc sau khi nhuộm, từ đó mang đến một mái tóc khỏe mạnh, sáng bóng hơn.

nhung-tips-cham-soc-toc-nhuom-don-gian-co-thuc-hien-tai-nha

Một lưu ý nhỏ sau khi nhuộm tóc là đừng nên gội đầu ngay. Tốt nhất bạn nên đợi khoảng 3-4 ngày sau khi nhuộm rồi hãy gội đầu, để tóc lên màu chuẩn nhất và tránh làm trôi màu tóc nhé.

2. Dùng dầu gội không có chứa thành phần sunfat

Sunfat là chất thường có trong các sản phẩm tẩy rửa và làm sạch, nếu sử dụng dầu gội có chứa sunfat sẽ làm phai màu nhuộm rất nhanh, đồng thời sẽ khiến cho da đầu bị khô.

nhung-tips-cham-soc-toc-nhuom-don-gian-co-thuc-hien-tai-nha-2

Vì vậy nên dù dầu gội có chứa sunfat sẽ giúp làm sạch da đầu và tóc thì bạn cũng không nên sử dụng nếu muốn mái tóc nhuộm của mình luôn bền màu và bóng mượt.

3. Chỉ gội đầu bằng nước lạnh

Bạn nên gội đầu với nước lạnh để hạn chế biểu bì tóc mở ra. Trường hợp phải gội đầu với nước ấm, bạn nên cố gắng sử dụng nước lạnh trong lần xả cuối để các lớp biểu bì đóng lại.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy sử dụng nước cốt chanh hòa với nước mát cho lần xả cuối để tăng thêm hiệu quả chăm sóc tóc khỏe đẹp nhé.

4. Lưu ý đến việc chống nắng

Ánh nắng mặt trời chính là một trong những tác nhân quan trọng làm phai màu tóc nhuộm. Thậm chí, nắng nóng cũng sẽ làm cho mái tóc bạn trở nên xơ xác, xỉn màu, khiến bạn giảm đi sự tự tin mỗi khi xuất hiện.

nhung-tips-cham-soc-toc-nhuom-don-gian-co-thuc-hien-tai-nha-3

Hãy bảo vệ tóc như chính làn da của mình bằng cách hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Nếu phải đi dưới trời nắng quá lâu, bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc mũ rộng vành. Bên cạnh đó đừng quên sử dụng các sản phẩm như dầu xả, keo xịt có chứa SPF giúp chống nắng cho tóc.

>> Xem thêm: Mách bạn bí quyết gội đầu không phai màu tóc nhuộm