Nếu bạn đang ăn những thực phẩm mà Samsom Hair liệt kê dưới đây thì các bạn hãy bỏ ngay nếu không muốn tóc gãy rụng nhiều hơn nhé.

nhung-thuc-pham-la-ke-thu-cua-mai-toc-ma-ban-nen-han-che-tu-hom-nay

Thực phẩm đóng gói

Chất bảo quản, hương liệu trong thực phẩm đóng gói có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm hiện tượng rụng tóc. Đặc biệt là các loại thực phẩm có màu cánh kiến hay đỏ thẫm có thể gây rụng tóc nghiêm trọng.

Đường

Đường không tốt cho sức khỏe của bạn và cả mái tóc nữa. Khi bạn ăn thực phẩm chứa nhiều đường, cơ thể sẽ phản ứng tự nhiên bằng cách tăng sản xuất insulin, androgen – hormone gây thu hẹp nang lông. Lâu ngày tóc sẽ rụng nhiều. Bạn cần hạn chế ăn những thực phẩm ngọt như bánh kẹo, nước ngọt có gas,…

nhung-thuc-pham-la-ke-thu-cua-mai-toc-ma-ban-nen-han-che-tu-hom-nay-1

Thức ăn chiên

Thức ăn nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên chứa các axit béo bão hòa có thể gây mất cân bằng nội tiết tố, dẫn đến rụng tóc. Đây được coi là kẻ thù của mái tóc.

Cá chứa thủy ngân

Một số loại cá có chứa nhiều thủy ngân như cá ngừ, cá thu, cá kiếm dễ khiến tóc yếu, gãy rụng hơn. Bạn nên ăn cá hồi, cá bơn, cá lóc… vừa tốt cho tóc vừa bổ sung magie cho cơ thể.

Thực phẩm giàu hàm lượng Selenium

Đây là nhóm thực phẩm có thể gây rụng tóc. Nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm này, mái tóc sẽ rụng nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn cá ngừ, hàu và bánh mì nguyên cám.

nhung-thuc-pham-la-ke-thu-cua-mai-toc-ma-ban-nen-han-che-tu-hom-nay-2

Caffeine

Nếu bạn đang khổ sở vì rụng tóc kéo dài thì tuyệt đối tránh xa người bạn này và các chất kích thích khác tương tự như: rượu, đồ uống có gas, cồn,… bởi nó có thể làm cho tình trạng rụng tóc càng khó chịu hơn. Đây cũng là những tác nhân làm bạn có nguy cơ bị mất ngủ, mang tới những stress, căng thẳng. Và vì thế mà rụng tóc, hói đầu cũng theo đó mà tìm tới bạn.

>> Xem thêm: Muối thần dược chăm sóc tóc nhờn, trị gàu, giảm gãy rụng và kích thích mọc tóc