Nếu như bạn là một người ăn chay, không thể ăn các loại thịt cá bổ dưỡng để kích thích mọc tóc. Đừng lo lắng Samson Hair sẽ chỉ cho bạn các thực phẩm có công dụng giúp tóc mọc nhanh dành cho người ăn chay.

nhung-thuc-pham-kich-thich-moc-toc-danh-cho-nguoi-chay

1. Các loại hạt

Một trong số những nghiên cứu hứa hẹn nhất về khắc phục tình trạng rụng tóc ở nữ giới được công bố trên tờ Journal of Cosmetic Dermatology.

Các đối tượng trong nghiên cứu này đã được dùng chế phẩm bổ sung dinh dưỡng chứa các axit béo thiết yếu omega-3 và omega-6 và các chất chống oxy hóa trong 6 tháng. Kết quả rất tích cực: Sau 6 tháng, 90% đối tượng báo cáo giảm rụng tóc, 86% cải thiện phát triển tóc và 87% cho biết tóc dầy hơn.

2. Rau bina

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ bị rụng tóc có hàm lượng sắt và vitamin D2 thấp hơn đáng kể so với nhóm chứng cùng tuổi. Rau bina rất tốt vì chứa nhiều sắt và vitamin C, giúp hấp thu sắt. Trộn sa lát rau bina với trứng luộc kĩ hoặc nấm, cả hai chứa đều chứa vitamin D giúp làm chậm tốc độ rụng tóc.

nhung-thuc-pham-kich-thich-moc-toc-danh-cho-nguoi-chay-1

3. Mật ong

Khi được sử dụng để bôi tại chỗ, mật ong giúp cải thiện vẻ ngoài của tóc. Trong một nghiên cứu trên những bệnh nhân bị viêm da bã nhờn bao gồm đóng vảy, ngứa và rụng tóc, những người bôi hỗn hợp gồm 90% mật ong và 10% nước lên da đầu mỗi ngày trong 4 tuần có cải thiện rụng tóc vào giai đoạn cuối nghiên cứu.

4. Rong biển

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra một chế phẩm bổ sung chứa cistanche tubulosa và laminaria japonica (rong biển nâu) thúc đẩy tóc phát triển ở những người bị rụng tóc từ nhẹ tới trung bình.

Sau 16 tuần bổ sung, những người tình nguyện tăng 13% thể tích tóc và 27% độ dầy của tóc. Chất bổ sung này cũng hiệu quả trong điều trị viêm da đầu và gàu.

>> Xem thêm: Công thức làm mặt nạ ủ tóc bằng dầu oliu và mật ong