Sau khi gội đầu, chị em nhà ta thường muốn tóc khô thật nhanh, vì vậy sẽ tìm đến máy sấy tóc. Tuy nhiên ít ai ngờ rằng họ từng mắc phải những sai lầm khi sấy mà Samson Hair liệt kê dưới đây gây rụng tóc.

nhung-thoi-quen-tai-hai-khi-say-toc-lam-toc-hu-ton-gay-rung-ma-ai-ngo-toi

1. Cầm máy sấy sai cách:

Cầm máy sấy với tay thuận có vẻ là một điều tự nhiên, nhưng đây lại là cách cầm sai vì bạn cần lực và độ khéo của tay thuận để tạo kiểu và phân chia lọn tóc. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát quá trình tốt hơn, sử dụng lược hiệu quả hơn và tốn ít sức hơn.

nhung-thoi-quen-tai-hai-khi-say-toc-lam-toc-hu-ton-gay-rung-ma-ai-ngo-toi-2

2. Để máy sấy quá gần tóc:

Nếu bạn để máy sấy quá gần đầu, bạn không chỉ khiến tóc giòn và dễ gãy hơn, mà còn có thể làm bỏng da đầu. Bạn nên giữ máy sấy cách đầu khoảng 30cm.

3. Chỉ sấy nóng:

Hầu hết các máy sấy tóc đều có hai chế độ gió – nóng và lạnh. Hãy sử dụng chế độ gió lạnh để cố định tóc sau khi tạo kiểu. Gió lạnh sẽ làm chậm quá trình bay hơi nước trên tóc, giúp các lọn xoăn giữ được lâu hơn.

nhung-thoi-quen-tai-hai-khi-say-toc-lam-toc-hu-ton-gay-rung-ma-ai-ngo-toi-1

4. Chọn sai hướng gió của máy sấy:

Hãy sấy tóc theo chiều từ chân tóc đến ngọn tóc, theo hướng mọc của tóc. Nếu bạn sấy theo hướng ngược lại, các vảy cấu thành lớp biểu bì sẽ mở ra, dẫn đến tóc bị uốn dợn và dễ bị rối. Nếu bạn sấy tóc theo chiều từ chân đến ngọn, các vảy sẽ khít vào nhau và tạo độ bóng tự nhiên cho mái tóc.

5. Bắt đầu sấy với ống khuếch tán:

Điều này làm gấp đôi nguy cơ chẻ ngọn tóc và quăn tóc vì tóc ướt thường dễ gãy hơn và tốc độ gió mạnh sẽ làm tăng nguy cơ tổn thương tóc. Hãy bắt đầu sấy tóc với ống thường, tốc độ gió chậm và nhiệt độ trung bình.

>> Xem thêm: 5 thói quen tai hại khi ngủ gây rụng tóc, hói đầu cần tránh