Rụng tóc không chỉ là do gien di truyền, nội tiết tố. Mà đôi khi căn bệnh rụng tóc này cũng do những thói quen sai lầm hàng ngày của bạn.

nhung-thoi-quen-sai-lam-khien-toc-bi-gay-rung-ban-can-bo-ngay

1. Thói quen gián tiếp:

Thiếu ngủ: Một giấc ngủ không chất lượng là liều “thuốc độc” cho mái tóc. Samson Hair khuyên bạn hãy ngủ đủ giấc từ 7-8 tiếng mỗi ngày nhé.

Stress: Là một trong nhóm các nguyên nhân chính gây rụng tóc. Tình trạng này đang trẻ hóa ở đối tượng 30 tuổi, độ tuổi đang phấn đấu và cạnh tranh cao độ cho công việc và sự nghiệp.

nhung-thoi-quen-sai-lam-khien-toc-bi-gay-rung-ban-can-bo-ngay-1

Ăn uống thất thường: Cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe mái tóc. Tóc rất cần được cung cấp đầy đủ lượng protein, các acid béo lành mạnh, khoáng chất vi lượng như sắt, kẽm, silica… để duy trì trạng thái chắc khỏe.

Các bạn nữ, đặc biệt là các mẹ sau sinh, áp dụng chế độ ăn kiêng cấp tốc để giảm cân nhanh khiến tóc rụng hàng loạt. Khi cơ thể đột ngột bị cắt giảm nguồn dinh dưỡng, cơ thể sẽ tự động ưu tiên nuôi dưỡng các bộ phận quan trọng, và “bỏ rơi” những phần phụ như làn da, mái tóc. Vì vậy, ăn kiêng không khoa học có thể hủy hoại tóc bạn nhanh đến không ngờ.

2. Thói quen trực tiếp:

nhung-thoi-quen-sai-lam-khien-toc-bi-gay-rung-ban-can-bo-ngay-2

Tác động lên tóc từ bên ngoài như sấy tóc, uốn tóc nhiệt độ cao, nhuộm tóc, duỗi tóc, dùng dầu gội, xả, tinh dầu không phù hợp da đầu… đều là nguyên nhân gây hư tổn mái tóc của bạn.

>> Xem thêm: Mất cân bằng dinh dưỡng là nguyên nhân gây rụng tóc mà ít ai biết