Để mái tóc luôn được chắc khỏe, thì bên cạnh việc ăn uống đủ chất, bạn còn phải chú ý đến những thói quen chăm sóc tóc của mình đấy.

Hôm nay Samson Hair sẽ chia sẽ đến các bạn những thói quen nên và không nên khi chăm sóc mái tóc của mình.

lam-uot-toc

– Làm ước tóc trước khi xuống bơi sẽ giúp hạn chế tình trạng tóc xơ, rối. Bởi việc để tóc rối xuống bể bơi làm tóc dễ gàu và gãy hơn.

– Gội đầu bằng nước lạnh sẽ làm se chân tóc, thu nhỏ lớp vảy trên tóc. Nếu bạn gội đầu bằng nước nóng sẽ làm tăng độ nhờn trên da đầu, khiến tóc nhanh bết hơn.

– Xoa bóp nhẹ nhàng da đầ lúc gội giúp hạn chế tăng tiết bã nhờn. Còn nếu như khi gội đầu mà bạn chà xát quá mạnh sẽ làm rát da đầu, bã nhờn tiết ra nhiều hơn, dẫn đến tóc dễ gãy rụng.

dung-dau-xa

– Chỉ dùng dầu xả cho phần ngọn tóc giúp tóc giữ được độ ẩm thôi nhé. Vì nếu bạn sử dụng dầu xả cho toàn bộ mái tóc sẽ làm tăng độ nhờn trên da đầu, làm cho tóc bị bết dính và dễ gây ra gàu.

– Chỉ nên sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải và nên để tóc khô tự nhiên, tránh tóc bị xơ và khô. Không nên sấy tốc ở nhiệt độ cao, vì hành động này sẽ làm tóc mất độ ẩm, khô chẻ ngọn và dễ gãy, rụng.

dung-may-say

– Dùng tay vuốt hoặc khăn lau nhẹ tóc sau khi gội để tránh rụng, gãy tóc. Tuyệt đối không được chải tóc khi tóc ướt vì sẽ làm tóc yếu dễ gãy, rụng nhiều hơn, lâu dẫn còn làm cho tóc của bạn bị thưa và mỏng hơn.

>> Xem thêm: Mách bạn bí quyết gội đầu không phai màu tóc nhuộm

samsonhair.vn