Sấy tóc tưởng chừng như là việc khá đơn giản, tuy nhiên trong chúng ta ai cũng từng mắc phải những sai lầm khi sấy tóc mà Samson Hair chia sẻ dưới đây.

Nếu bạn đang mắc những sai lầm này khi sấy tóc thì hãy bỏ ngay để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc nhé.

nhung-sai-lam-thuong-gap-can-tranh-khi-say-toc-1

1. Dùng máy sấy tóc không rõ nguồn gốc

Việc sử dụng máy sấy tóc không rõ nguồn gốc sản xuất, chất lượng sản phẩm kém, tản nhiệt không đều. Không chỉ làm bạn tốn tiền điện hơn, mà nghiêm trọng hơn là có thể làm tóc bị tổn thương, mất đi độ bóng của tóc, gây khô xơ, chẻ ngọn.

Không những thế, rất nhiều máy sấy hàng nhái kém chất lượng không có bộ phận tải nhiệt tốt có thể gây bỏng cho bạn, hoặc nguy hiểm hơn là có nguy cơ cháy nổ.

2. Sấy ở nhiệt độ quá nóng

Việc sấy tóc ở nhiệt độ quá nóng về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe của tóc. Do những sợi tóc bị đốt nóng và lớp biểu bì tóc dễ bị gãy và cháy.

Vì vậy, để bảo vệ mái tóc của chính mình, bạn nên sử dụng chế độ gió mát hoặc chế độ nhiệt độ thấp khi sấy tóc nhé.

nhung-sai-lam-thuong-gap-can-tranh-khi-say-toc

3. Sấy khi tóc còn ướt

Việc sấy tóc khi tóc của bạn còn quá ướt là sai lầm mà ai cũng từng mắc phải. Bạn sẽ phải sấy tóc trong thời gian dài hơn, sẽ làm cho mái tóc của mình yếu dần đi mà không hề hay biết.

Giải pháp là trước khi dùng máy sấy tóc hãy dành một ít thời gian dùng khăn bông loại mềm thấm bớt nước còn bám trên mái tóc nhé.

4. Giữ máy sấy tóc sai vị trí

Hành động giữ máy sấy gần tóc sẽ gây hư tổn cho tóc và cả da đầu. Khi muốn sấy khô tóc, bạn chỉ nên để máy cách tóc và da đầu 15-20 cm thôi nhé.

Hơn nữa sai lầm này còn có thể làm độ bóng mượt của tóc và lớp biểu bì trên da đầu giảm đáng kể.

nhung-sai-lam-thuong-gap-can-tranh-khi-say-toc-2

5. Không di chuyển máy sấy

Thói quen không di chuyển máy sấy tóc, để quá lâu tại một vị trí nào đó sẽ khiến những sợi tóc phải chịu tác động của nhiệt độ cao trong thời gian dài dễ dẫn đến việc bị cháy tóc và hư tổn da đầu.

Bên cạnh đó, phần vai, đầu và cánh tay cầm máy sấy sẽ bị mỏi, đau cơ do giữ máy sấy quá lâu tại một vị trí.

>> Xem thêm: 10 thói quen gây rụng tóc, hói đầu bạn cần bỏ ngay

samsonhair.vn