Rụng tóc không chỉ xảy ra ở tuổi trưởng thành, tuổi trung niên. Mà ngay cả ở tuổi dậy thì vẫn có thể xảy ra tình trạng rụng tóc như thường.

Hãy cùng Samson Hair tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng rụng tóc ở tuổi dậy thì là gì? qua bài viết ngày hôm nay nhé.

nhung-nguyen-nhan-thuong-gap-gay-rung-toc-o-tuoi-day-thi

Hormone

Các bệnh liên quan đến nội tiết tố như bệnh tuyến giáp, viêm da, nổi ban và đa nang buồng trứng có xu hướng xuất hiện trong tuổi dậy thì. Thật không may, nhiều trong số các bệnh này thường gây rụng tóc.

Stress

Hoạt động xã hội, học tập, các mối quan hệ, công việc và gia đình quá dày đặt gây stress ở các cô gái tuổi teen. Đây lại chính là nguyên nhân rụng tóc hàng đầu.

nhung-nguyen-nhan-thuong-gap-gay-rung-toc-o-tuoi-day-thi-1

Thiếu dinh dưỡng

Tuổi dậy thì là tuổi mà cơ thể cần nạp rất nhiều chất dinh dưỡng để phát triển tốt. Việc thiếu dinh dưỡng hoặc bổ sung chất không đầy đủ sẽ dẫn đến nhiều vấn đề, trong đó có rụng tóc.

Thiếu máu

Bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt là nguyên nhân rụng tóc phổ biến ở các cô gái tuổi teen và cả người trưởng thành. Nếu bạn nghĩ mình bị thiếu sắt, hãy hỏi ý kiến bác sĩ về việc bổ sung sắt.

nhung-nguyen-nhan-thuong-gap-gay-rung-toc-o-tuoi-day-thi-2

Tạo kiểu quá đà

Các phương pháp tạo kiểu sử dụng hóa chất như tẩy tóc, duỗi và uốn khiến tóc yếu đi và gãy rụng nhiều. Nó xảy ra ở tất cả lứa tuổi chứ không riêng ở tuổi teen. Dùng máy kẹp hoặc uốn giả, bao gồm cả máy sấy ở nhiệt độ cao cũng làm sợi tóc bị đứt.

>> Xem thêm: Bỏ túi 5 mẹo nhỏ giúp tóc chắc khỏe, suôn mượt, giảm gãy rụng