Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc khác nhau, nhưng Samson Hair dám cá sẽ có những nguyên nhân dưới đây đang âm thầm gây ra tình trạng này mà bạn ít ngờ tới.

nhung-nguyen-nhan-tham-gay-rung-toc-ma-ai-ngo-toi

Thời kỳ mãn kinh

Trong thời kỳ mãn kinh, các hormone bắt đầu thay đổi, làm gia tăng sự rụng tóc. Các loại thuốc thảo dược điều hòa hormone, massage da đầu, điều trị bằng laser hoặc phẫu thuật cấy ghép tóc là những lựa chọn trong các trường hợp rụng tóc nặng do mãn kinh.

Bứt tóc

Tật nhổ tóc hay hội chứng nghiện giật tóc là một bệnh rối loạn tâm thần khiến bạn cảm thấy muốn nhổ tóc ra khỏi da đầu và những chỗ mà tay có thể với tới được như lông mi, lông mày. Thậm chí khi tóc đã xuất hiện những mảng hói, người mắc bệnh này cũng khó có thể dừng việc bứt tóc. Điều trị tâm lý hay dùng thuốc là những giải pháp cho chứng bệnh này.

nhung-nguyen-nhan-tham-gay-rung-toc-ma-ai-ngo-toi-1

Rối loạn ăn uống

Việc nuôi dưỡng mái tóc khá khó khăn, do tóc là phần cuối cùng nhận được chất dinh dưỡng và là phần đầu tiên bị mất chất dinh dưỡng. Vì vậy, rối loạn ăn uống có thể khiến cho tóc bị rụng, vì cơ thể bạn sẽ không nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì mái tóc khỏe mạnh. Rối loạn ăn uống cũng được xem như một chứng rối loạn tâm thần và cần được điều trị bởi các chuyên gia sức khỏe tâm thần, chuyên gia dinh dưỡng và các chuyên gia y tế khác.

Tình trạng da của da đầu

Da đầu không khỏe mạnh có thể gây viêm khiến tóc khó mọc. Các tình trạng da dẫn đến rụng tóc bao gồm viêm da tiết bã (gàu), bệnh vẩy nến và nhiễm nấm. Việc điều trị chủ yếu là dùng thuốc steroid thoa ngoài, tiêm, uống hoặc sữa tắm nhẹ có thể giúp làm giảm ngứa. Đôi khi, bác sĩ sử dụng ánh sáng tia cực tím hoặc thuốc kháng sinh để điều trị.

nhung-nguyen-nhan-tham-gay-rung-toc-ma-ai-ngo-toi-2

Tạo kiểu và nhuộm tóc

Sử dụng máy sấy tóc hàng ngày để sấy khô hay tạo kiểu tóc sẽ tác động lên lớp bảo vệ tóc, làm chúng bị vỡ và rơi ra. Ngoài ra, sử dụng thuốc tẩy, thuốc nhuộm, keo xịt tóc… cũng làm cho tóc của bạn rụng.

>> Xem thêm: 5 nguyên nhân gây rụng tóc, hói đầu thường gặp ở phụ nữ