Có rất nhiều nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ sau sinh như do chế độ dinh dưỡng, do vệ sinh môi trường và các nguyên nhân bệnh lý khác.

Hãy cùng Samson Hair tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc sau sinh là gì nhé.

nhung-nguyen-nhan-pho-bien-gay-rung-toc-o-phu-nu-sau-sinh

1. Do giữ vệ sinh vùng chân tóc không tốt

Chính quá trình không tắm gội sau sinh đã tạo điều kiện cho dầu ở chân tóc cùng với các loại nấm mốc có trong môi trường kết hợp lại với nhau gây ra tình trạng tắc nghẽn tuyến dầu, làm tóc bị yếu đi và dễ gãy rụng.

2. Do thiếu chất dinh dưỡng

Sau một khoảng thời gian mang thai và sinh con, các chất dinh dưỡng trong kho dự trữ dinh dưỡng trong cơ thể người mẹ sẽ được truyền qua cho con để bé được phát triển tốt nhất.

Vì thế, ngay sau khi sinh các dưỡng chất trong cơ thể người mẹ bị tụt giảm nghiêm trọng, nếu chế độ ăn sau sinh quá kiêng khem sẽ dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng, đặc biệt là các chất có nhiều trong rau xanh, trái cây tươi như: vitamin nhóm B, vitamin C… từ đó gây ra tình trạng bị rụng tóc.

nhung-nguyen-nhan-pho-bien-gay-rung-toc-o-phu-nu-sau-sinh-1

3. Do bệnh lý

Một số trường hợp bị rụng tóc sau sinh là do mắc phải một số bệnh lý, nguyên nhân này không chỉ xuất hiện ở phụ nữ sau sinh mà có thể ở nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, nếu rụng tóc do bệnh lý chị em sẽ có thể nhận biết được thông qua các dấu hiệu rõ ràng, chẳng hạn như: ở phần chân tóc xuất hiện đốm trắng hay được chẩn đoán 1 bệnh lý cụ thể nào đó…

>> Xem thêm: 4 mẹo hay giúp tóc khô, mỏng thành mái tóc dày bồng bềnh

samsonhair.vn