Người bình thường sẽ rụng khoảng 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu rụng quá nhiều tóc, khoảng trên 100 sợi mỗi lần rụng mà tình trạng này diễn ra trong hơn 3 tháng thì nên xem xét khả năng rụng tóc vì bệnh lí.

Vậy nguyên nhân phổ biến gây rụng tóc, hói đầu đó là gì?, hãy cùng Samson Hair tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé.

nhung-nguyen-nhan-pho-bien-gay-rung-toc-hoi-dau-thuong-gap-nhat

Do yếu tố di truyền

Rụng tóc có liên quan đến yếu tố di truyền. Nếu cha mẹ bạn có tình trạng rụng tóc, khả năng bạn bị rụng tóc là rất lớn. Tình trạng này dễ xảy ra từ khi còn trẻ. Nếu bạn nhận thấy tóc có vấn đề bất thường, nên điều trị càng sớm càng tốt.

Nếu muốn giảm rụng tóc, cần xác định đúng nguyên nhân gây rụng tóc. Đồng thời muốn giảm rụng tóc thì nên duy trì tinh thần thoải mái, hình thành thói quen sống lành mạnh, chú ý đến chế độ ăn uống, chăm chỉ tập thể thao tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

nhung-nguyen-nhan-pho-bien-gay-rung-toc-hoi-dau-thuong-gap-nhat-1

Do bã nhờn

Rụng tóc là do bã nhờn quá nhiều ở trên da dầu. Tỷ lệ rụng tóc do bã nhờn của nam giới cao hơn so với nữ giới, đặc biệt là những người trẻ tuổi có tuyến bã nhờn mạnh, rất dễ gặp tình trạng này.

Thông thường sẽ rụng tóc ở phần đỉnh đầu, dần lan ra đằng trước đến phần trán. Da đầu lúc đó rất nhiều dầu, hơi đỏ. Mặc dù mỗi ngày đều gội đầu, da dầu và tóc vẫn tiếp tục nhờn, nhiều dầu vào ban đêm.

Thường xuyên uốn, ép, nhuộm tóc

Giới trẻ ngày nay rất ưa thích tạo kiểu nên đã uốn, ép hay nhuộm tóc. Khi sử dụng nhiều hóa chất lên tóc, các chất dinh dưỡng của tóc sẽ suy giảm, khiến tóc trở nên khô, dễ rụng.

Hơn nữa, các chất hóa học trong các thuốc uốn, ép, nhuộm tóc còn có thể làm hỏng tóc, nang tóc và da đầu, khiến cho sự phát triển của tóc bị ảnh hưởng.

nhung-nguyen-nhan-pho-bien-gay-rung-toc-hoi-dau-thuong-gap-nhat-2

Chế độ ăn uống không phù hợp

Sự phát triển của tóc đòi hỏi rất nhiều chất dinh dưỡng. Nhiều người lại rất thích ăn các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ rất nóng và nhiều chất béo. Thường xuyên ăn như vậy làm đảo lộn quá trình trao đổi chất bình thường của tóc, nang tóc bị tắc nghẽn.

Ngoài ra, các thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo không thể cung cấp đủ các dưỡng chất như protein, axit amin cần thiết cho sự hình thành và phát triển của tóc. Thiếu các chất này sẽ làm tóc yếu hơn, dễ rụng hơn.

Không ngủ đủ giấc

Khi thường xuyên thức đêm, não luôn phải làm việc và ở trong trạng thái căng thẳng. Điều này gây lưu thông máu kém ở da đầu, gây thiếu máu ở da đầu. Các tế bào nang tóc thiếu máu kéo theo thiếu dinh dưỡng. Nang tóc lúc đó bị tổn thương, teo đi và rất dễ làm rụng tóc.

>> Xem thêm: Những thói quen tai hại khi gội đầu gây hại đến sức khỏe, bạn cần bỏ ngay