Trái cây không chỉ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, mà có những loại quả giúp kích thích mọc tóc nữa đấy. Hãy cùng Samson Hair khám phá nhé.

nhung-loai-trai-cay-khong-chi-ngon-bo-duong-ma-con-giup-moc-toc

Bơ:

Không còn xa lạ với chị em phụ nữ, vua của các loại quả – trái bơ có vô vàn tác dụng trong việc làm đẹp, đặc biệt là với mái tóc. Ủ tóc với mặt nạ bơ giúp mái tóc óng ả, giảm xơ rối, bồng bềnh và chắc khỏe hơn. Với dưỡng chất bao gồm 14 loại vitamin, trái bơ giúp kích thích quá trình sản sinh collagen tự nhiên, từ đó kích thích mọc tóc nhanh, tóc con mọc mới khỏe từ gốc tới ngọn.

Qủa ổi:

Vitamin C giúp tóc bạn không bị giòn và dễ gãy. Ổi chứa nhiều vitamic C hơn cam! Giống như trái cây, lá ổi cũng chứa vitamin B và C, giúp tăng cường hoạt động collagen cần thiết cho sự phát triển của tóc.

nhung-loai-trai-cay-khong-chi-ngon-bo-duong-ma-con-giup-moc-toc-1

Chuối:

Với hàm lượng Vitamin B6 cao và dễ hấp thụ, chuối giúp bạn có mái tóc chắc khỏe, bóng đẹp. Chuối còn giúp kích thích sự phát triển của tế bào máu giúp tóc nhanh mọc hơn.

Táo:

Không chỉ quả táo, lá táo cũng là 1 nguyên liệu hữu ích trong việc thúc đẩy sự phát triển của sợi tóc, giảm rụng tóc. Đặc biệt, táo còn giúp cân bằng độ pH cho da đầu, góp phần điều hòa lượng dầu tự nhiên trên da đầu, giảm tình trạng bít tắc nang tóc, từ đó giúp kết cấu vùng chân tóc chắc khỏe hơn.

nhung-loai-trai-cay-khong-chi-ngon-bo-duong-ma-con-giup-moc-toc-2

Bưởi:

Bưởi từ lâu đã được xem là một loại thục phẩm tốt cho tóc. Với hàm lượng Vitamin C dồi dào trong bưởi giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ sắt để nuôi dưỡng tóc hơn. Ngoài ra lượng B12 trong bưởi giúp thúc đẩy sự phát triển của nan tóc, giảm tóc gãy rụng.

>> Xem thêm: Bổ sung những thực phẩm này vào mùa đông để giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng