Đôi khi trong quá trình chăm sóc tóc, dù rất kỹ lưỡng nhưng bạn lại mắc những sai lầm mà không hề hay biết làm ảnh hưởng đến mái tóc.

nhung-hieu-lam-can-tranh-khi-cham-soc-mai-toc

Dưới đây là những hiểu lầm cần tránh khi chăm sóc mái tóc mà bạn nhất định phải biết.

1. Cắt tóc nhiều sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn

– Nhiều chị em phụ nữ thường mách nhau rằng việc cắt tóc thường xuyên sẽ làm tóc mọc nhanh hơn. Nhưng sự thật thì không phải vậy bởi tóc mới mọc ra và dài lên từ chân tóc chứ không phải ngọn tóc.

2. Có loại dầu gội giúp tóc mọc nhanh chóng

– Nhiều loại dầu gội được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông có khả năng giúp bạn mọc tóc nhanh hơn. Nhưng thực tế thì rất khó bởi vì tốc độ tăng trưởng trung bình của tóc là 1 cm/tháng và chỉ thế mà thôi.

nhung-hieu-lam-can-tranh-khi-cham-soc-mai-toc-1

3. Da đầu của bạn bị nhờn thì không được dùng dầu xả

– Nhiều người khuyên rằng nếu bạn là người có da đầu bị nhờn làm tóc bị ngứa ngáy và dễ bị rụng thì không được dùng dầu xả.

– Nhưng Samson Hair khuyên bạn nếu bạn có da đầu nhờn thì bạn buộc phải dùng dầu xả sẽ giúp cho biểu bì trên da đầu bớt khô căng, làm giảm tình trạng ngứa.

– Lưu ý là để phát huy được công dụng tối đa của dầu xả thì bạn không được thoa nó trực tiếp lên phần chân tóc hoặc da đầu nhé.

4. Bị gàu là do lây từ người khác

– Bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm rằng bị gàu là do lây lan vì ngủ chung giường hay đội chung mũ bảo hiểm chưa. Nhưng thực tế thì điều này hoàn toàn không hề đúng.

– Bởi việc bạn bị gầu là do các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, da đầu sẽ bong tróc nhiều hơn và tạo thành những vảy trắng li ti. Vì vậy gàu không hề lây lan như bạn nghĩ mà thực tế thì do vấn đề vệ sinh tóc mà ra.

nhung-hieu-lam-can-tranh-khi-cham-soc-mai-toc-2

5. Máy sấy tóc gây rụng tóc

– Máy sấy tóc được nhiều người xem là 1 trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Nhưng công bằng mà nói thì không phải vậy vì nó vẫn là 1 dụng cụ hỗ trợ chăm sóc mái tóc rất tốt.

– Điển hình như máy sấy tóc làm khô tóc nhanh hơn, hỗ trợ tạo kiểu tóc đặc biệt. Để sử dụng tốt nhất thì bạn cần lưu ý là không được sấy ở nhiệt độ quá nóng và khi chỉ cần đạt 50-60% độ khô là đủ.

>> Xem thêm: 4 thói quen cần bỏ ngay khi gội đầu để tránh rụng tóc

samsonhair.vn