Không cần quá phức tạp, mà bạn vẫn có thể ngăn ngừa tóc gãy rụng rất hiệu quả bằng những biện pháp mà Samson Hair bật mí ngày hôm nay.

nhung-bien-phap-don-gian-giup-ngan-ngua-toc-gay-rung-hieu-qua

Có một điều mà đa số mọi người đều rất ít khi để ý là tình trạng sức khỏe cũng như tinh thần có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của tóc. Thiếu chất, mệt mỏi, căng thẳng… đều là những nguyên nhân góp phần gây nên tình trạng rụng tóc. Do đó, để đảm bảo hiệu quả của các phương pháp thực hiện cũng như chăm sóc mái tóc tốt hơn bạn nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và tinh thần của mình.

Sử dụng vỏ gối có chất liệu mềm mại (lụa hoặc satin) để tránh việc khiến tóc bị rối, tổn thương đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của tóc.

nhung-bien-phap-don-gian-giup-ngan-ngua-toc-gay-rung-hieu-qua-1

Dùng khăn bông mềm mại cho mái tóc và bỏ thói quen quấn hoặc lau (chà xát) tóc ướt vì chúng khiến tóc dễ bị gãy rụng và yếu hơn.

Hạn chế tác động nhiệt lên mái tóc, nếu muốn sấy tóc bạn cũng không nên sấy quá khô (sấy cho tới khi tóc còn hơi ẩm là được).

Nên dùng lược có răng thưa để chải tóc để hạn chế sự ma sát làm rụng tóc.

Không nên buộc tóc nhiều hoặc buộc quá chặt vì chúng dễ làm tóc bị gãy rụng.

nhung-bien-phap-don-gian-giup-ngan-ngua-toc-gay-rung-hieu-qua-2

Không gội đầu quá thường xuyên vì nó làm mất đi độ ẩm tự nhiên của da đầu cũng như không sử dụng dầu gội có chất tẩy rửa mạnh khiến tóc và da đầu bị khô.

>> Xem thêm: Bỏ túi 5 mẹo nhỏ giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng hiệu quả