Tóc cũng có bệnh của tóc mà nếu muốn biết, bạn cần phải nhìn vào tình trạng của ngọn tóc. Đây là phần phản ánh rõ nhất tình trang tóc hiện tại.

nhin-hinh-dang-ngon-toc-co-bat-duoc-benh-cua-mai-toc-dang-bi-4

Dưới đây Samson Hair sẽ liệt kê các hình dáng ngọn tóc hư tổn phổ biến nhất mà bạn cần phải biết tóc mình thuộc loại nào để kịp thời tìm ra sản phẩm chăm sóc phù hợp.

nhin-hinh-dang-ngon-toc-co-bat-duoc-benh-cua-mai-toc-dang-bi

1. Tóc chẻ đôi cơ bản

Đây là kiểu tóc chẻ phổ biến và thường gặp nhất. Trong trường hợp này, các tế bào vỏ của tóc vẫn được giữ lạ nhưng phần lớn đang dần bị tách rời.

Với kiểu tóc chẻ này, bạn cần dưỡng ẩm thêm cho tóc. Sử dụng một phương pháp chăm sóc để giúp hàn gắn và làm lành ngọn tóc bằng các sản phẩm nhiều dưỡng.

nhin-hinh-dang-ngon-toc-co-bat-duoc-benh-cua-mai-toc-dang-bi-1

2. Tóc chẻ đôi mini

Giống như kiểu tóc chẻ đôi cơ bản, tóc chẻ đôi mini rất phổ biến và là dấu hiệu đầu tiên để nhận biết tóc đang dần bị chẻ ngọn.

Đây là biểu hiện của một mái tóc “khát nước” nhưng không phải khó cứu vãn. Hãy nhanh chóng dưỡng ẩm cho tóc trước khi quá muộn.

nhin-hinh-dang-ngon-toc-co-bat-duoc-benh-cua-mai-toc-dang-bi-2

3. Tóc chẻ ba

Đây là kiểu tóc chẻ ít phổ biến hơn và là biểu hiện của mái tóc bị hư tổn nhiều. Phần tóc bị chẻ ba chứng tỏ tóc bị thiếu dưỡng trầm trọng.

Bạn nên sử dụng nhiều phương pháp điều trị sâu, bên cạnh đó, cần tỉa tóc vài lần một năm.

nhin-hinh-dang-ngon-toc-co-bat-duoc-benh-cua-mai-toc-dang-bi-3

4. Tóc chẻ hình cây

Tóc chẻ hình cây là biểu hiện của một bên của sợi tóc bị hư tổn nhiều hơn bên còn lại và kết quả là một vài “cành” của tế bào vỏ bắt đầu bị tách ra.

Khi tóc lâm vào tình trạng này, bạn nên cắt tỉa bỏ đi phần ngọn tóc xơ. Tiếp đó, hãy sử dụng thêm các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi thời tiết khắc nghiệt bên ngoài. Tốt nhất nên chọn những sản phẩm có chứa thành phần OFPMA.

>> Xem thêm: Ngạc nhiên với 3 công dụng của quả óc chó với sức khỏe của mái tóc