Đôi khi chứng rụng tóc có thể báo hiệu nhiều vấn đề sức khỏe bất thường mà bạn không ngờ tới. Cùng Samson Hair tìm hiểu xem liệu có phải mình đang gặp một trong những tình trạng rụng tóc khác thường sau đây để kịp thời phòng tránh và chữa trị từ sớm.

nhan-biet-duoc-som-benh-nho-cac-dau-hieu-suc-khoe-cua-mai-toc

1. Rụng tóc đột ngột

Nếu chỉ chạm nhẹ tay lên da đầu đã thấy tóc rơi rụng xuống thì đây là một vấn đề rất đáng lo ngại và bạn nên nhanh chóng đi khám ngay.

nhan-biet-duoc-som-benh-nho-cac-dau-hieu-suc-khoe-cua-mai-toc-1

2. Tóc rụng nhiều khi gội đầu

Trong quá trình gội đầu, nếu bạn thấy mình rụng tới cả búi tóc đang mắc lại ở nắp lỗ thoát nước thì đó vấn đề đáng báo động. Nhiều khả năng, bạn đang gặp stress quá mức khiến da đầu bị ảnh hưởng và làm tóc rụng nhiều mất kiểm soát.

3. Xuất hiện các mảng hoặc các điểm hói trên da đầu

Nếu các mảng tròn xuất hiện quanh da đầu, nhất là khu vực gần gáy thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị hói. Trong một số trường hợp, da đầu ở những khu vực này có cảm giác ngứa hoặc đau hơn khi tóc rụng nhiều.

nhan-biet-duoc-som-benh-nho-cac-dau-hieu-suc-khoe-cua-mai-toc-2

4. Tóc thưa mỏng dần

Khi bạn sờ tay lên đầu, nếu cảm thấy tóc thưa mỏng đến nỗi chạm được tới cả da đầu thì đó không phải là triệu chứng bình thường chút nào. Đây là dấu hiệu rụng tóc rất đáng lo ngại và nó cho thấy cơ thể bạn đang thiếu chất nghiêm trọng nên tốt nhất thì hãy chủ động đi khám ngay.

>> Xem thêm: Ngứa da đầu, coi chừng bạn mắc phải những bệnh sau?