Khi bước vào thời điểm mãn kinh thì với việc nội tiết tố thay đổi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc, thậm chí là gây rụng tóc.

Vậy nguyên nhân gây rụng tóc ở thời kỳ mãn kinh và cách khắc phục như thế nào?. Hãy cùng Samson Hair tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé.

nguyen-nhan-gay-rung-toc-khi-bi-man-kinh-va-cach-khac-phuc

1. Nguyên nhân gây rụng tóc khi mãn kinh

Khi phụ nữ đang ở trong thời kỳ mãn kinh thì nồng độ estrogen và progesteron thấp hơn bình thường, vì vậy gây ảnh hưởng đến sức khỏe mái tóc, có thể dẫn đến gãy rụng.

Không những thế cơ thể phụ nữ còn sản xuất ra hormon androgen làm cho các nang lông bị co lại, và gây rụng tóc nặng hơn.

nguyen-nhan-gay-rung-toc-khi-bi-man-kinh-va-cach-khac-phuc-1

Ngoài ra còn có một số yếu tố khách quan khác như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, bệnh tuyến giáp cũng góp phần không nhỏ gây ra tình trạng rụng tóc ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh.

2. Cách khắc phục rụng tóc do mãn kinh

a. Hạn chế (stress):

Việc căng thẳng trong thời kỳ mãn kinh sẽ làm ảnh hưởng đến nồng độ các hormon gây ra rụng tóc. Giải pháp lúc này là hãy thư giãn bằng cách xem phim, nghe nhạc hoặc đi du lịch.

nguyen-nhan-gay-rung-toc-khi-bi-man-kinh-va-cach-khac-phuc-2

b. Chăm tập thể dục

Việc tập thể dục hàng ngày không chỉ giúp bạn khỏe mạnh có được sức khỏe bền bỉ, mà còn giúp bạn ăn uống ngon hơn, buổi tối dễ ngủ hơn và khi ngủ ngon, các hormon của bạn sẽ được cân bằng và làm giảm sự rụng tóc.

c. Dinh dưỡng hợp lý:

Trong thời kỳ nhạy cảm này bạn cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình. Để hạn chế rụng tóc, bạn nên hạn chế thực phẩm chứa ít chất béo, bổ sung nhiều hoa quả, trái cây, ngũ cốc… nhé.

>> Xem thêm: Vì sao càng lớn tuổi thì chúng ta lại bị rụng tóc, hói đầu?

samsonhair.vn