Dưới đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc ở trẻ em mà có thể bạn chưa biết, hãy cùng Samson Hair tìm hiểu nhé.

nguyen-nhan-gay-ra-tinh-trang-rung-toc-o-tre-em

Nguyên nhân bệnh lý (hiếm gặp)

Sau khi được sinh ra, do có sự thay đổi về hormon nên tóc của trẻ chuyển sang giai đoạn rụng tóc. Các bà mẹ sau sinh cũng bị rụng tóc bởi nguyên nhân tương tự.

Chỗ hói có màu đỏ, dễ bong ra từng mảng thì có thể đây là tình trạng nhiễm nấm. Ngoài ra, một số em bé có hội chứng nghiện giật tóc. Đây là một tình trạng căng thẳng tinh thần khác khiến các con luôn muốn giật tóc của mình mà không kiềm chế được.

Kết quả là tóc của bé dần dần biến mất, đôi khi lông mày và lông mi bị rụng. Tình trạng này thường không có biểu hiện rõ ràng vì đa số trẻ hay kéo tóc vào ban đêm. Các vùng bị ảnh hưởng bởi rụng tóc thường nằm ở phía bé thuận tay.

nguyen-nhan-gay-ra-tinh-trang-rung-toc-o-tre-em

Trẻ bị rụng tóc ở đâu?

Phần sau đầu bé là nơi rụng tóc nhiều nhất (thường là trẻ dưới 6 tháng tuổi) vì thói quen của bé làm những nơi phải tiếp xúc và chà xát nhiều thì rụng tóc nhiều hơn.

Nhiều trẻ bị hói, vùng hói tóc thường thưa và mượt, loại hói tóc này có thể kéo dài đến 1 tuổi. Điều bố mẹ có thể làm là tận hưởng kiểu tóc phong cách này của bé.

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây tóc bạc sớm và cách điều trị bằng khoai tây