Bị ngứa da đầu dữ dội thường không phải là bệnh mà rất có thể bạn đã mắc phải những bệnh mà Samson Hair chia sẻ dưới đây.

ngua-da-dau-coi-chung-ban-mac-phai-nhung-benh-sau-1

1. Cháy nắng
Nếu bạn ở ngoài nắng cả ngày nhưng không đội nón thì da đầu dễ bị ngứa do cháy nắng. Tình trạng ngứa da đầu do cháy nắng không đáng lo ngại, bạn chỉ cần gội đầu bằng nước mát thì sẽ giảm ngứa ngay.

2. Da đầu khô

Thời tiết hanh khô, các tuyến dầu giảm hoạt động,…là những nguyên nhân dễ khiến da đầu và tóc trở nên khô và xơ, gây nên tình trạng ngứa và có gàu.

ngua-da-dau-coi-chung-ban-mac-phai-nhung-benh-sau

3. Viêm nang lông

Nếu da đầu ngứa ngáy kèm theo các vết giống như mụn nhọt màu đỏ ngay ở chân tóc thì có thể là do viêm nang lông. Mụn nhọt có thể có mủ, gây ngứa và rát. Khi vỡ, chúng có thể chảy mủ và máu.

Một trong những trường hợp có thể làm tăng nguy cơ bị viêm nang lông là ngâm mình trong bồn nước nóng.

4. Ngứa da đầu do gàu

Hầu hết ai cũng đã từng trải qua tình trạng bị gàu và cảm thấy khó chịu vì ngứa ngáy. Tình trạng này là do sự phát triển của nấm men, nhưng cũng có thể kiểm soát bằng cách sử dụng dầu gội đầu có chứa selen hoặc kẽm pyrithione. Nếu dầu gội không khắc phục được gàu, bạn có thể đến khám tại các khoa da liễu để nhận sự trợ giúp.

5. Eczema

Eczema còn gọi là bệnh chàm da, nó có thể xuất hiện trên da đầu và gây ngứa da đầu. Bệnh có thể tự khỏi, nhưng một số trường hợp cần có sự hướng dẫn điều trị bởi bác sĩ da liễu.

ngua-da-dau-coi-chung-ban-mac-phai-nhung-benh-sau-2

6. Dị ứng

Da đầu ngứa ngáy là phản ứng dễ thấy khi bạn bị dị ứng do sử dụng một số sản phẩm chăm sóc tóc hoặc dùng máy làm tóc sai cách.

>> Xem thêm: 3 thói quen xấu sau cần bỏ ngay khi tóc bị dầu bết dính