Quả óc chó không chỉ giúp cho trí óc minh mẫn, tốt cho tim mạch, kháng viêm… mà quả óc chó còn mang đến rất nhiều lợi ích cho tóc, đặc biệt là kích thích tóc mọc nhanh và nhiều hơn.

Những dưỡng chất có trong quả óc chó như omega 3,6,9, acid béo cùng tinh dầu giúp cho da đầu luôn được cấp ẩm hạn chế tình trạng gàu xuất hiện.

ngac-nhien-voi-3-cong-dung-cua-qua-oc-cho-voi-suc-khoe-cua-mai-toc

Trong bài viết hôm nay, Samson Hair sẽ giới thiệu đến các bạn 3 công dụng của quả óc chó với sức khỏe của mái tóc mà không phải ai cũng biết.

1. Giảm gãy rụng, giúp tóc chắc khỏe:

Sự thiếu hụt selenium là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc, việc ăn quả óc chó thường xuyên sẽ giúp bổ sung chất này làm giảm lượng tóc gãy rụng, ngoài ra biotin và vitamin B7 có trong quả óc chó cũng giúp cho tóc mới mọc ra chắc khỏe hơn rất nhiều.

Sử dụng một khoảng từ 100-200gr quả óc chó một ngày để mang lại hiệu quả rõ rệt nhất.

ngac-nhien-voi-3-cong-dung-cua-qua-oc-cho-voi-suc-khoe-cua-mai-toc-1

2. Kích thích tóc mọc dài hơn:

Các loại omega 3, 6,9, các acid béo có trong quả óc chó cũng cung cấp rất nhiều lợi ích cho tóc và đặc biệt là chứa hàm lượng kali cao kích thích tóc mọc nhanh cũng như chắc khỏe hơn từ bên trong.

ngac-nhien-voi-3-cong-dung-cua-qua-oc-cho-voi-suc-khoe-cua-mai-toc-2

3. Ngăn ngừa gàu, giúp da đầu khỏe mạnh:

Nhờ dưỡng chất có trong quả óc chó đã thúc đẩy tuần hoàn máu dưới da đầu dẫn đến tóc phát triển khỏe mạnh.Không chỉ thế quả óc chó còn là một nguồn cung cấp tinh dầu rất quan trọng để giữ cho da đầu của chúng ta ngậm nước.

Nó cũng ngăn ngừa nhiễm trùng vì tính chống khuẩn của nó. Từ đó da đầu luôn mềm, giảm ngứa và ngăn gàu hình thành.

>> Xem thêm: Mách bạn công thức trị rụng tóc, ngừa tóc bạc sớm bằng khế chua