Hôm nay, Samson Hair sẽ chỉ cho bạn 4 nhóm thực phẩm dưới đây không chỉ có lợi mà còn kích thích sự phát triển của tóc vô cùng hiệu quả.

Nếu bạn có mái tóc mỏng, hư ổn, dễ gãy rụng thì đừng quên đối chiếu chúng cùng chế độ ăn uống của mình để có sự điều chỉnh thích hợp với thói quen cũng như nhu cầu của mình.

muon-toc-moc-nhanh-chac-khoe-ban-can-bo-sung-4-nhom-thuc-pham-nay

1. Thực phẩm giàu vitamin A

Vitamin A có thể thúc đẩy tăng trưởng tế bào, điều này có nghĩa là nó cũng rất có lợi cho sự phát triển của tóc. Ngoài ra, nếu bạn bổ sung đủ loại vitamin này thì việc sản xuất bã nhờn để duy trì độ cân ẩm và nuôi dưỡng da đầu cũng như mái tóc sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Thực phẩm giàu vitamin A: gan, khoai lang, cà rốt, cải xoăn, rau diếp, ớt chuông, cà chua, cần tây, gấc…

2. Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C cần thiết cho sự tạo thành collagen – một loại protein có trong chất sừng của tóc và đóng vai trò cung cấp chất dinh dưỡng. Đây cũng là chất xơ có công dụng giúp các sợi tóc phát triển khỏe mạnh, mềm mượt tự nhiên đồng thời ngặn chặn tình trạng chẻ ngọn hay rụng tóc.

Thực phẩm giàu vitamin C: ớt chuông, cam, dâu tây, ổi, bông cải xahh, kiwi, dứa, cải xoăn, xoài…

muon-toc-moc-nhanh-chac-khoe-ban-can-bo-sung-4-nhom-thuc-pham-nay-1

3. Thực phẩm giàu kẽm

Kẽm giúp bạn phục hồi và thúc đẩy sự phát triển của tóc bằng cách cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể. Đây cũng là nhóm thực phẩm được xem là đặc biệt cần thiết cho những người bị rụng tóc, tóc mỏng hay dễ gãy rụng.

Thực phẩm giàu kẽm: hạt bí đỏ, động vật có vỏ (hàu, tôm, cua, nghêu…), yến mạch, đậu tương, lòng đỏ trứng, thịt bò, thịt gà, thịt lợn nạc…

muon-toc-moc-nhanh-chac-khoe-ban-can-bo-sung-4-nhom-thuc-pham-nay-2

4. Thực phẩm giàu axit béo omega-3

Ngoài công dụng nuôi dưỡng, cải thiện độ bóng khỏe, mềm mượt cho mái tóc khô xơ, hư tổn thì axit béo omega-3 còn có đặc tính chống viêm. Nhờ vậy mà bạn có thể vừa loại bỏ các nguyên nhân gây ra tình trạng gãy rụng vừa kích thích giúp tóc phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn.

Thực phẩm giàu axit béo omega-3: cá hồi, cá ngừ, cá thu, hàu, quả óc chó, hạt lanh, hạt chia, sữa đậu nành…

>> Xem thêm: Mách bạn bí quyết giữ nếp tóc uốn luôn bồng bềnh tự nhiên