Muối thường được sử dụng chủ yếu trong quá trình chế biến món ăn. Tuy nhiên, muối còn là nguyên liệu để chăm sóc tóc hiệu quả mà ít người biết đến.

Hãy cùng Samson Hair tìm hiểu để tận dụng hết mọi lợi ích mà muối mang lại bạn nhé.

muoi-duoc-cham-soc-toc-nhon-tri-gau-giam-gay-rung-va-kich-thich-moc-toc

Giảm tình trạng dầu nhờn:

Khi các tuyến bã nhờn hoạt động quá mức, tóc sẽ nhanh dơ và bết dính. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề khó chịu này chỉ với muối. Hãy thêm 2 – 3 muỗng cà phê muối vào dầu gội trước khi gội đầu sẽ giúp loại bỏ lượng dầu nhờn hiệu quả đồng thời còn giúp tóc chắc khỏe hơn nữa đấy.

muoi-duoc-cham-soc-toc-nhon-tri-gau-giam-gay-rung-va-kich-thich-moc-toc-1

Trị gàu

Muối có tác dụng kích thích tuần hoàn cho da đầu khỏe mạnh và loại bỏ những mảng gàu hiện có. Ngoài ra, muối cũng bảo vệ da đầu không bị tấn công bởi nấm.

Chỉ cần rắc 1 hoặc 2 muỗng cà phê muối lên da đầu, thấm ướt các đầu ngón tay rồi massage da đầu trong khoảng 10 phút. Sau đó gội đầu như bình thường là được.

Giảm rụng và kích thích tăng trưởng tóc

Muối có tác dụng ngăn rụng tóc, kích thích sự phát triển của tóc nên bạn sẽ không còn lo tóc bị mỏng đi. Dội nước cho ướt đều tóc, sau đó cho một ít muối lên da đầu và massage trong 10 – 15 phút rồi gội đầu lại là được. Thực hiện 2 lần/tuần và sau 2 tháng bạn sẽ bất ngờ với công dụng của muối đối với tóc.

>> Xem thêm: 3 công thức chăm sóc tóc hư tổn, gãy rụng bằng quả chuối hiệu quả