Bia không chỉ là thức uống giải khát ưa thích của nam giới, thì bia còn có tác dụng trị rụng tóc, hói đầu rất hiệu quả.

Rụng tóc, hói đầu do nhiều nguyên nhân khác nhau như do gien, yếu tố môi trường, thường xuyên làm đẹp tóc với các hóa chất như nhuộm, uốn, ép tóc… Hay do mất cân bằng dinh dưỡng khiến cho bạn bị rụng tóc nặng và thậm chí là hói đầu khiến cho bạn bị mất tự tin trong giao tiếp.

meo-tri-rung-toc-chi-bang-1-lon-bia-ban-da-biet-chua-2

Để khắc phục tình trạng rụng tóc, hói đầu bạn chỉ cần chuẩn bị 1 lon bia và làm theo công thức mà Samson Hair giới thiệu ngay sau đây nhé.

Công thức 1: Bia và dấm táo

meo-tri-rung-toc-chi-bang-1-lon-bia-ban-da-biet-chua

Đầu tiên bạn trộn đều 20 ml bia với dấm táo và nước lọc trong 1 cái tô và dùng muỗng khuấy đều.

Gội đầu thật sạch bằng loại dầu gội bạn hay dùng, sau đó lấy hỗn hợp trên thoa và da đầu, rồi massage nhẹ nhàng trong 5 phút. Tiếp theo xã lại tóc bằng số bia còn lại và gội đầu lại một lần nữa bằng nước sạch.

Lưu ý: Thực hiện công thức này trong 2 tuần liền sẽ thấy bất ngờ với kết quả mang lại bởi khi bia kết hợp với dấm táo sẽ giúp tăng cường vitamin, cung cấp độ ẩm cho tóc, giảm tình trạng rụng tóc và kích thích quá trình mọc tóc mới nhanh hơn.

Công thức 2: Bia và lòng đỏ trứng gà

meo-tri-rung-toc-chi-bang-1-lon-bia-ban-da-biet-chua-1

Đầu tiên bạn đập trứng gà tách riêng tròng đỏ rồi cho vào tô, đổ 1/5 lon bia rồi dùng muỗng quậy đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Tiếp theo gội đầu sạch và lấy hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên thoa đều lên tóc từ chân cho đến ngọn. Sau đó dùng khăn mềm lớn quấn lại và ủ trong vòng 20 phút, kế đến dùng số bia còn lại xã lên tóc và tiến hành massage nhẹ nhàng rồi gội lại tóc bằng nước sạch.

Lưu ý: Thực hiện cách này 3-4 lần mỗi tuần, chỉ sau một thời gian các dưỡng chất có trong hỗn hợp bia và trứng sẽ giúp kích thích tóc mọc lại, mái tóc của bạn sẽ trở nên chắc khỏe và bóng mượt hơn.

>> Xem thêm:

samsonhair.vn