Gần đến Tết thì nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ tăng mạnh. Bên cạnh việc nhuộm những màu mới , thì phái đẹp cũng rất thích uốn tóc tạo kiểu.

Hôm nay Samson Hair sẽ chỉ cho chị em mẹo giúp tóc uốn giúp giữ nếp lâu vô cùng hiệu quả.

meo-giup-toc-uon-giup-giu-nep-lau-dip-tet-co-ban-chua-biet

1. Hạn chế sấy tóc nhiệt độ cao

Khi đã uốn tóc, mái tóc của bạn đã phần nào yếu đi vì tiếp xúc với hóa chất và nhiệt độ cao khi uốn. Vì vậy, bạn sẽ không muốn làm hư tổn tóc thêm chút nào nữa đâu, cụ thể, thói quen sấy tóc rất dễ khiến tóc khô xơ hơn nếu không thực hiện đúng cách.

Khi sấy, bạn nên chỉnh nhiệt độ máy sấy ở mức 1 (mát) hoặc mức 2 (ấm vừa phải) và sấy đến khi tóc còn hơi ẩm rồi để khô tự nhiên.

meo-giup-toc-uon-giup-giu-nep-lau-dip-tet-co-ban-chua-biet-1

2. Cuốn lô

Đây là cách đơn giản và phổ biến nhất giúp bạn giữ nếp tóc xoăn lâu dài cũng như có nhưng lọn tóc vào nếp “trật tự”. Tùy vào độ xoăn mong muốn, bán có thể chọn những kích cỡ lô cuốn tóc khác nhau.

Thời điểm tốt nhất để cuốn lô là sau khi sấy tóc hơi ẩm, cuốn lô và để tóc khô sẽ giúp những lọn tóc giữ được đến 2-3 ngày.

3. Chọn các sản phẩm dành cho tóc uốn

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu chăm sóc tóc có dòng sản phẩm dành riêng cho tóc uốn. Những sản phẩm này thường giúp bổ sung ẩm để phục hồi tóc sau khi uốn và giữ những lọn tóc xoăn lâu hơn.

Việc chọn đúng những sản phẩm phù hợp với tình trạng tóc là một cách dưỡng tóc uốn nhanh chóng và hiệu quả.

meo-giup-toc-uon-giup-giu-nep-lau-dip-tet-co-ban-chua-biet-2

4. Ủ tóc 1 lần/tuần

Đối với tóc uốn, quan trọng nhất là luôn giữ tóc đủ độ ẩm bên trong để tóc không bị khô xơ, thiếu độ bóng và bù xù ngoài ý muốn. Hấp dầu hoặc ủ tóc tại nhà là những cách dưỡng tóc uốn không thể thiếu trong quy trình chăm sóc tóc của các cô gái.

Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm ủ/hấp giúp phục hồi, bổ sung ẩm hoặc tự làm hỗn hợp ủ tóc tại nhà bằng các nguyên liệu thiên nhiên tốt cho mái tóc như bơ, chuối, dầu dừa…

>> Xem thêm:

samsonhair.vn