Bia không chỉ là thức uống không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc, nhưng ít ai biết được rằng bia còn có khả năng chăm sóc mái tóc bị hư tổn nữa đấy.

Hôm nay Samson Hair sẽ mách bạn mẹo dùng bia chăm sóc mái tóc bị hư tổn cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo ngay từ hôm nay nay nhé.

mach-ban-meo-dung-bia-cham-soc-mai-toc-bi-hu-ton

1. Công dụng của bia trong việc chăm sóc tóc bị hư tổn

Trong bia có chứa mạch nha và hoa bia, 2 thành phần này giúp củng cố các lớp biểu bì dưới da và tóc rất tốt.

Không những thế bia còn rất giàu protein, cồn, vitamin B và đường tự nhiên có khả năng giúp kết dính các lớp biểu bì của tóc suôn mềm và có độ bóng mượt hơn.

Vì vậy bạn hoàn toàn có thể dùng bia để chăm sóc tóc bị hư tổn bằng cách sử dụng bia như một loại dầu xả dưỡng tóc khô xơ , dễ gãy rụng rất hiệu quả.

mach-ban-meo-dung-bia-cham-soc-mai-toc-bi-hu-ton-2

2. Mẹo dùng bia chăm sóc mái tóc bị hư tổn

a. Xả tóc với bia

Đây là cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần cho bia vào cái thau nhỏ, trong khi chờ bọt bia tan hết, bạn có thể gội đầu bằng loại dầu gội mà bạn hay sử dụng.

Sau khi gội đầu xong thì đổ bia lên mái tóc, dùng tay massage nhẹ nhàng trong 5 phút để thư giãn rồi xả sạch lại một lần nữa bằng nước lạnh nhé.

b. Bia và dấm táo

mach-ban-meo-dung-bia-cham-soc-mai-toc-bi-hu-ton-1

Nếu bạn là người hay uốn tóc, nhuộm tóc thì hỗn hợp bia và dấm táo là cứu cánh để chăm sóc tóc bị hư tổn. Ngoài ra dùng công thức này 2-3 lần/ tháng còn giúp loại bỏ gàu, và tình trạng tóc bị bết dính rất tốt nữa đấy.

Bạn hãy trộn đều 1 cốc nước bia với 1/4 cốc dấm táo với nhau. Sau khi gội đầu xong thì đổ hỗn hợp vừa làm được lên mái tóc, kết hợp dùng tay massage da đầu nhẹ nhàng trong 5 phút để kích thích quá trình lưu thông máu, và giúp hỗn hợp thấm sâu hơn nhé. Cuối cùng xả sạch lại bằng nước.

Trên đây là mẹo dùng bia chăm sóc mái tóc bị hư tổn hiệu quả, chúc các bạn thành công. Nếu thấy hay, bổ ích đừng quên chia sẻ ngay để mọi người cùng biết và thực hiện nhé.

>> Xem thêm:

samsonhair.vn