Nha đam được xem là một loại thần dược từ tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Nha đam còn có tác dụng chữa rụng tóc rất hiệu quả.

Nha đam chứa tới 17 trong số 23 axít amin, và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy có thể dùng nha đam để làm kem dưỡng ẩm tự nhiên, làm mặt nạ đắp, nấu chè hay ép lấy nước uống rất uống rất tốt…

mach-ban-cong-thuc-tri-rung-toc-hoi-dau-bang-nha-dam-1

Ngoài ra cây nha đam còn có thể dùng để ủ tóc, ngăn ngừa rụng tóc, và thúc đẩy quá trình mọc tới mới nhanh hơn. Bạn có thể dùng nha đam theo 2 công thức Samson Hair mách bạn dưới đây nhé.

Trị rụng tóc bằng nha đam và mật ong:

mach-ban-cong-thuc-tri-rung-toc-hoi-dau-bang-nha-dam

Lấy 500 gam nha đam gọt bỏ phần vỏ xanh chỉ sử dụng phần thị màu trắng và bỏ vào máy xay sinh tố, cộng 3 muỗng mật ong rồi xay nhuyễn. Sau đó lọc bã đi và lấy nước cốt nha đam và mật ong thoa đều lên tóc và da đầu rồi massage nhẹ nhàng trong 30 phút và gội sạch lại bằng nước ấm.

Dùng cách này 3-4 lần mỗi tuần sẽ giúp cân bằng độ ẩm cho tóc, tóc của bạn sẽ chắc khỏe và giảm gảy rụng. Bởi trong mật ong có tác dụng dưỡng ẩm và chống ô xi hóa cao. Vì vậy khi mật ong kết hợp với nha đam sẽ có tác dụng trị rụng tóc rất tốt.

Trị rụng tóc bằng nha đam và muối ăn:

mach-ban-cong-thuc-tri-rung-toc-hoi-dau-bang-nha-dam-2

Trộn đều 1 lượng nhỏ muối ăn với nha đam rồi thoa hỗn hợp này lên da đầu, sau đó massage tóc nhẹ nhàng 20-30 phút, rồi gội sạch lại bằng nước. Thực hiện 3-4 lần mỗi tuần sẽ có tác dụng tái tạo tóc rất hiệu quả.

Ngoài dùng nha đam để trị rụng tóc, hói đầu, bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách chữa rụng tóc mà Samson Hair giới thiệu ngay dưới đây nhé, chúc các bạn thành công!.