Hôm nay, Samson Hair sẽ mách cho bạn công thức dưỡng tóc bằng mặt nạ sữa chua vô cùng hiệu quả mà bạn nên áp dụng ngay.

mach-ban-cong-thuc-duong-toc-bang-mat-na-sua-chua-1

Tất cả chúng ta đều muốn mái tóc khỏe mạnh và không nhờn, tuy nhiên những cách điều trị tóc, cách sử dụng phương pháp điều trị nhiệt quá mức, tích tụ sản phẩm, v.v. có thể làm cho mái tóc của bạn thô rối và và nặng nề. Điều quan trọng là giúp nuôi dưỡng và giữ ẩm cho tóc và giữ cho nó khỏe mạnh.

Một mặt nạ dưỡng tóc sâu không chỉ giúp ích mà còn có tác dụng trị rụng tóc, ngừa chẻ ngọn, làm mềm mại kết cấu thô và tóc thiếu bóng. Dưới đây là một công thức cho mặt nạ tóc DIY từ sữa chua để điều hòa độ nhờn, khô của tóc và giúp tóc bóng khỏe:

mach-ban-cong-thuc-duong-toc-bang-mat-na-sua-chua-2

Công dụng của mặt nạ sữa chua đối với sức khỏe mái tóc:

Sữa chua: Đây là nguồn protein và vitamin B tốt, rất tốt cho sự phát triển và mềm mại của tóc. Nó cũng hoạt động như một loại dầu xả tự nhiên và làm mềm tóc giảm xoăn và thêm bóng khỏe.

Mật ong: Mật ong là một chất làm mềm tóc tự nhiên. Mật ong cũng thêm tỏa sáng rạng rỡ cho mái tóc của bạn.

Giấm táo hoặc nước chanh làm cân bằng độ pH và duy trì sức khỏe của tóc. Nó cũng giúp mái tóc bạn thêm phần tỏa sáng.

Nguyên liệu cần có và cách thực hiện:

– 2-3 muỗng sữa chua tốt nhất là sữa chua Hy Lạp hữu cơ (sữa chua Hy Lạp luôn tốt hơn sữa chua thông thường vì nó có nhiều chất dinh dưỡng)

– 2 muỗng canh mật ong hữu cơ

– 1 muỗng canh giấm táo

mach-ban-cong-thuc-duong-toc-bang-mat-na-sua-chua

Trong một bát, thêm sữa chua theo sau là mật ong và trộn đều. Ngoài ra, thêm vào nước ép của 1 quả chanh, trộn tất cả mọi thứ và chuẩn bị sẵn khăn ủ.

Đắp mặt nạ lên da đầu khô và chải tóc thật kỹ cho ngấm sâu. Hãy để nó trong 2 giờ trước khi rửa sạch. Sử dụng mặt nạ cho tóc mỗi tuần một lần sẽ giúp bạn có một mái tóc khỏe đẹp.

>> Xem thêm: Mách bạn 2 mẹo giúp tóc luôn chắc khỏe, suôn mượt, giảm gãy rụng