Nếu bạn đang bị chấy hoặc nhận thấy trên đầu xuất hiện chấy thì hãy tham khảo ngay những cách trị chấy hiệu quả nhất tại nhà mà Samson Hair chia sẽ dưới đây:

mach-ban-cach-tri-chay-ngua-da-dau-hieu-qua-2

Vệ sinh vật dụng

Nhiệt độ cực nóng hoặc cực lạnh có thể giết chết chấy, vì vậy hãy bỏ gối, chăn, thú nhồi bông và mũ bảo hiểm vào máy sấy ở nhiệt độ cao trong 30 phút. Rửa và luộc lược chải tóc, ghim kẹp tóc và đặt mũ bảo hiểm trong túi, sau đó cho nó trong tủ lạnh vài giờ. Việc này sẽ giúp bạn tiêu diệt chấy từ từ, sau một thời gian thực hiện, chấy sẽ mất dần, không lây lan và không sinh sản được nữa.

Lược bí

Lược bí – một chiếc lược với các rãnh cực nhỏ có thể loại bỏ được chấy và trứng khi bạn chải đầu. Bạn hãy chải đi chải lại trong vòng 2 tuần để đảm bảo tất cả trứng chấy bị loại bỏ hoàn toàn.

mach-ban-cach-tri-chay-ngua-da-dau-hieu-qua

Thuốc

Bạn có thể trị chấy tại nhà bằng cách mua thuốc trị chấy về dùng. Các thuốc trị chấy thường có dạng dầu gội, nước thơm và nước rửa dạng kem. Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, hãy nhờ bác sĩ giới thiệu một sản phẩm an toàn để sử dụng.

Mặc dù có các sản phẩm không kê đơn và thuốc kê đơn, nhưng không có sản phẩm nào trên thị trường có hiệu quả 100% tức là có tác dụng tiêu diệt tất cả trứng.

Cà chua

Bạn hãy ép quả cà chua để lấy nước, sau đó tẩm ướt lên đầu để gội như bình thường. Tuy nhiên, không xả vội mà nên ủ kín tóc trong vòng 10 đến 15 phút để nước cà chua ngấm vào chân tóc và phần da đầu của bạn. Sau đó, mở khăn ủ ra rồi dùng lược chải tóc, cuối cùng hãy gội đầu lại như bình thường.

mach-ban-cach-tri-chay-ngua-da-dau-hieu-qua-1

 

Giấm

Giấm trắng có chứa axit axetic, có thể tiêu diệt chấy rận. Lấy khoảng 100ml giấm trắng trộn với nước theo tỷ lệ 1 – 1 rồi ủ lên đầu khoảng 15 phút, sau đó gội đầu sạch bằng nước. Dùng lược bí chải tóc. Lặp lại việc này trong nhiều ngày liên tiếp sẽ hết cả chấy lẫn trứng.

>> Xem thêm: 3 cách dùng trứng gà để ủ tóc phục hồi tóc hư tổn, chẻ ngọn