Việc gội đầu, hay xả tưởng chừng như không làm ảnh hưởng đến mái tóc. Nhưng nếu bạn không biết cách gội, xả đầu đúng cách thì sẽ làm tóc bị hư tổn đấy nhé.

Dưới đây Samson Hair sẽ mách bạn cách gội, và xả đầu đúng cách để có mái tóc khỏe đẹp và bóng mượt nhất.

1. Chọn dầu gội thích hợp

mach-ban-cach-goi-xa-dau-dung-cach-de-co-mai-toc-bong-muot

Trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội khác nhau, vì vậy bạn cần chọn sản phẩm dầu gội sao cho thích hợp với mái tóc của mình nhất.

Nếu bạn có mái tóc có dầu thì nên chọn loại dầu gội có chứa nhiều protein dịu nhẹ để chăm sóc tóc.

Nếu bạn có mái tóc sơ, rối thì nên chọn loại dầu gội có thật nhiều dưỡng chất sẽ giúp mái tóc của bạn mềm và rủ hơn.

Còn nếu tóc của bạn có chứa nhiều chất nhờn thì sao?. Thì Samson Hair khuyên bạn nên chọn loại dầu gội có khả năng kiềm hảm chất nhờn này để tóc sạch hơn.

2. Chọn dầu xả thích hợp

Việc chọn một loại dầu xả phù hợp vừa đủ dưỡng chất để giúp mái tóc của chúng ta mềm mượt là đủ. Lưu ý là không nên để dầu xã ngắm vào da đầu vì sẽ làm tổn thương da đầu của bạn đấy.

Nếu bạn có mái tóc quá khô thì các bạn nên chọn loại dầu xã có thể cùng nhãn hiệu với loại dầu gội đang sử dụng. Hoặc chọn loại có chứa nhiều dưỡng chất hơn một chút sẽ giúp mái tóc của bạn mềm mượt hơn rất là nhiều

3. Gội, xã đầu bằng nước lạnh

mach-ban-cach-goi-xa-dau-dung-cach-de-co-mai-toc-bong-muot-1

Việc gội và xả đầu bằng nước lạnh sẽ giúp cho các dưỡng chất được giữ lâu hơn trên tóc của mình và sẽ làm sạch tóc hơn, cũng như làm cho mái tóc bóng mượt hơn.sau khi gội và xả đấy.

4. Hạn chế gội đầu quá nhiều

Bởi nếu việc gội đầu quá nhiều lần sẽ làm tổn thương da đầu, tóc sẽ mất đi các dưỡng chất cần thiết và khiến mái tóc của bạn sẽ bị khô. Lời khuyên là một tuần chỉ nên gội đầu 2-3 lần.

Như vậy Samson Hair đã giới thiệu bạn cách gội, xã đầu đúng cách để có mái tóc bóng mượt. Nếu các bạn thấy hay hãy chia sẻ ngay cho bạn bè của mình cùng biết nhé.

samsonhair.vn