Nhiều chị em phụ nữ thường xuyên làm đẹp với tóc của mình như uốn. Tuy nhiên dù đã chăm sóc kỹ nhưng tóc uốn vẫn bị xù làm mất thẩm mỹ. Hôm nay Samson Hair sẽ mách bạn bí quyết xử lý khi tóc uốn bị xù.

mach-ban-bi-quyet-xu-ly-khi-toc-uon-bi-xu

Thông thường tóc uốn bị xù là do bị thiếu độ ẩm, làm tóc uốn bị rối, thậm chí là khô cứng, xơ xác và có thể dẫn đến rụng tóc nếu bạn không có biện pháp chăm sóc kịp thời. Dưới đây là 3 giải pháp bạn cần làm khi tóc uốn bị xù.

1. Dùng các sản phẩm hỗ trợ để tóc vào nếp uốn

mach-ban-bi-quyet-xu-ly-khi-toc-uon-bi-xu-1

– Đâu tiên sau khi tóc uốn bị xù thì bạn hãy sử dụng ngay các sản phẩm như gel, keo, xịt dưỡng tóc, hay dùng tinh dầu dừa, dầu oliu để hỗ trợ tóc vào nếp uốn.

– Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tức thì để tóc uốn không còn bị xù và đi vào nếp trở lại, kế tiếp là bạn cần phải chăm sóc mái tóc lại thật kỹ.

2. Dùng kéo cắt tỉa ngay phần tóc bông xù

mach-ban-bi-quyet-xu-ly-khi-toc-uon-bi-xu-2

– Việc thứ 2 bạn cần làm là hãy cắt tỉa những phần tóc bị xù vì chỗ phần tóc bông xù thường có dấu hiệu nhận biết là khô xơ, chẻ ngọn thì bạn hãy dùng kéo cắt tỉa chúng ngay và luôn.

– Bởi hành động tỉa phần tóc bông xù sẽ giúp cho phần tóc còn lại của mái tóc sẽ khỏe mạnh và hồi phục trở lại và lợi hại hơn xưa nhanh được.

3. Tạo kiểu cho tóc xù

– Bước cuối cùng sau khi sử dụng sản phẩm hỗ trợ để tóc vào nếp uốn, và cắt tỉa phần tóc bị bông xù, thì bạn hãy tạo kiểu lại cho tóc xù để giúp mái tóc đẹp trở lại.

– Hãy nghĩ ra một kiểu tóc, hoặc nghe sự tư vấn của thợ cắt tóc để che đi phần tóc bông xù nhé. Việc này sẽ giúp mái tóc xù của bạn gọn gàng lại. Nếu khéo tay bạn còn có thể tạo nên nhiều mẫu tóc đẹp đến bất ngờ nữa đấy.

>> Xem thêm: 4 bí quyết giúp tóc luôn suôn mượt khi đi ngủ

samsonhair.vn