Sau khi nhuộm tóc xong, bạn đã sở hữu cho mình một mái tóc thời thượng với các gam màu cá tính. Tuy nhiên để màu tóc nhuộm được đẹp và bền bỉ thì bạn cần phải biết bí quyết gội đầu không phai màu tóc nhuộm mà Samson Hair giới thiệu dưới đây nhé.

mach-ban-bi-quyet-goi-dau-khong-phai-mau-toc-nhuom

1. Sử dụng dầu gội chuyên dùng cho tóc nhuộm

Nếu bạn đã tốn tiền để nhuộm tóc thì cũng đừng nên tiếc tiền chọn loại dầu gội chuyên dùng cho tóc nhuộm, tuy chúng mắc tiền nhưng lại có khả năng giữ màu tóc nhuộm lâu dài.

Vì loại dầu gội này không có thành phần tẩy, làm sạch sẽ nhanh chóng làm phai màu nhuộm khi bạn chưa kịp khoe mái tóc của mình.

mach-ban-bi-quyet-goi-dau-khong-phai-mau-toc-nhuom-1

2. Không được gội đầu bằng nước nóng

Sau khi nhuộm tóc xong, bạn không được gội đầu bằng nước nóng. Vì nước nóng sẽ rửa trôi những thành phần có trong thuốc nhuộm giúp khả năng bám màu tóc suy giảm nhanh chóng mà không cần thuốc tẩy.

Thay vào đó bạn hãy gội đầu bằng nước lạnh. Việc này sẽ tạo điều kiện cho các hóa chất có trong thuốc nhuộm bám sâu vào sợi tóc hơn, và đặc biệt là nước lạnh còn giúp tóc mềm mượt hơn đến không ngờ đấy.

mach-ban-bi-quyet-goi-dau-khong-phai-mau-toc-nhuom-2

3. Không được dùng máy sấy tóc

Sau khi gội đầu bằng nước lạnh xong, bạn không được dùng máy sấy tóc, vì nhiệt độ quá cao sẽ làm trôi màu tóc nhanh chóng đấy.

Thay vào đó hãy làm khô tóc nhuộm sau khi gội một cách tự nhiên như chỉ được dùng khăn thấm nhẹ, rồi để khóc khô từ từ. Lưu ý là bạn cũng không được chà xát quá mạnh khăn vào tóc, vì hành động này cũng làm phai màu thuốc nhuộm tóc rất nhanh.

Trên đây là bí quyết gội đầu không phai màu tóc nhuộm, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn vừa mới nhuộm tóc xong. Nếu thấy hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ ngay đến bạn bè và người thân cùng biết nhé.

>> Xem thêm: 4 lỗi tạo kiểu tóc khiến bạn trông già hơn

samsonhair.vn