Bạn yêu thích những lọn tóc xoăn nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng lại lo lắng không biết cách giữ nếp tóc uốn sao cho bền và đẹp?. Chỉ cần gội đầu đúng cách theo Samson Hair là bạn hoàn toàn có thể chinh phục kiểu tóc này.

mach-ban-bi-quyet-goi-dau-giup-giu-nep-toc-uon

Gội đầu là bước cơ bản trong việc chăm sóc tóc do đó muốn khiến cho tóc uốn vào nếp và giữ được lâu thì trước hết bạn phải chú ý tới việc làm sạch.

Không gội đầu sau khi làm tóc: Thông thường sau khi uốn tóc bạn sẽ được yêu cầu không gội đầu trong khoảng 3 ngày để thuốc có thể phát huy tác dụng và giữ sự ổn định cho kiểu tóc mới. Đây là bước khá quan trọng giúp tóc uốn được bền đẹp và vào nếp sau này nên bạn hãy chịu khó thực hiện đúng.

Tránh gội đầu hàng ngày: Nhiều người thường có thói quen gội hàng ngày tuy nhiên đây không phải là cách giữ nếp tóc uốn đúng. Chúng sẽ khiến cho các lọn tóc dễ bị mất nước, khô xơ từ đó duỗi ra nhanh chóng. Song nói vậy không có nghĩa là bạn không cần làm sạch tóc bởi bụi bẩn, dầu thừa, mồ hôi… tích tụ cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho kiểu tóc. Chính vì vậy, tần suất gội đầu thích hợp nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng là 1 – 2 lần/ tuần.

mach-ban-bi-quyet-goi-dau-giup-giu-nep-toc-uon-1

Sử dụng khăn sợi nhỏ, mềm để làm khô tóc: Một chiếc khăn sợi nhỏ, mềm mại sẽ nhẹ nhàng hơn với mái tóc ướt bởi chúng có thể hạn chế được tình trạng làm gãy và rối các lọn tóc. Trong trường hợp không có khăn thì bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng áo thun cotton, chất liệu của nó cũng khá thân thiện với mái tóc.

Để tóc khô từ nhiên: Hơi nóng sẽ khiến các lọn tóc nhanh bị duỗi, làm hỏng kiểu dáng do đó cách giữ nếp tóc uốn tốt nhất là để chúng khô một cách tự nhiên sau khi gội đầu. Nếu cần phải sấy thì bạn cũng chỉ nên chọn mức nhiệt vừa phải, làm khô khoảng 70% tóc (giữ cho tóc vẫn còn 30% độ ẩm) đồng thời dùng tay bóp để đưa các lọn tóc vào nếp.

>> Xem thêm: Đây là 3 cách trị rụng tóc bằng nha đam hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua