Nếu bạn đang lo lắng không biết cách để giữ nếp tóc uốn sao cho bền đẹp và tự nhiên. Đừng lo lắng, Samson Hair sẽ mách cho bạn bí quyết dưới đây.

mach-ban-bi-quyet-giu-nep-toc-uon-luon-bong-benh-tu-nhien

1. Dưỡng ẩm, phục hồi sâu cho tóc

Dưới tác động của hóa chất và nhiệt độ, sau khi uốn sợi tóc thường khá khô do đó bạn cần phải chú ý hơn đến việc dưỡng ẩm và phục hồi cho chúng. Bên cạnh việc sử dụng dầu gội dịu nhẹ, chứa thành phần dưỡng ẩm thì bạn cũng nên bổ sung thêm các loại xịt dưỡng ẩm hay dầu dưỡng (loại dành cho tóc uốn) vào quy trình chăm sóc tóc của mình.

toc-uon

Đây là những sản phẩm vừa có thể nuôi dưỡng giúp cho tóc bồng bềnh, óng mượt vừa tạo điều kiện bảo vệ và giúp các lọn tóc uốn vào nếp, giữ được lâu hơn. Đặc biệt, ủ tóc hay hấp phục hồi cũng là một trong cách giữ nếp tóc uốn, điều trị chuyên sâu mà bạn nên thực hiện đều đặn để có được mái tóc đẹp tự nhiên.

2. Dùng sản phẩm, dụng cụ tạo kiểu phù hợp

Ngoài thói quen chăm sóc tóc thì việc chọn các sản phẩm chăm sóc hay dụng cụ tạo kiểu phù hợp cũng là cách giữ nếp tóc uốn cần thiết và hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Sử dụng dầu gội dành riêng cho tóc uốn: Sau khi làm tóc, bạn sẽ cần thiết lập những thói quen chăm sóc mới điển hình như chuyển sang các sản phẩm làm sạch dịu nhẹ hơn và dành riêng cho loại tóc của mình.

Đây là một trong những cách giữ nếp tóc uốn rất cần thiết bởi chúng sẽ giúp hạn chế sự khô rối đồng thời định hình lọn tóc, làm phồng và giữ kiểu.

toc-uon-1

Hãy tránh những sản phẩm chứa các thành phần có thể khiến tóc bị khô hay nặng như sulfate, cồn, paraben, silicone. Thay vào đó bạn nên ưu tiên các loại dầu gội chứa biotin, keratin hay chiết xuất tự nhiên… để góp phần nuôi dưỡng và phục hồi tóc. Ngoài ra, vì dầu xả cũng có thể làm nặng tóc nên bỏ qua chúng cũng được xem là một trong những cách giữ nếp tóc uốn, bạn có thể áp dụng nếu cảm thấy thích hợp.

Sử dụng lược có răng rộng: Lược răng rộng sẽ hạn chế được tình trạng gây rối tóc hay tạo ra quá nhiều ma sát làm ảnh hưởng đến các sợi tóc và dáng của lọn tóc.

Sử dụng máy sấy với dụng cụ khuếch tán nhiệt: Mặc dù việc sấy tóc không được khuyến khích song nếu bạn dùng chúng thì hãy chú ý lắp thêm bộ khuếch tán (thường đi kèm với máy) giúp nhiệt được tản đều để duy trì hình dạng cho mái tóc.

>> Xem thêm: 3 kiểu tóc uốn cực xinh tự làm ở nhà dành cho phái đẹp