Sau khi tốn một khoản chi phí để nhuộm tóc để có được một mái tóc thời thượng, thì bạn lại tiếp tục đau đầu vì cách giữ cho màu nhuộm không bị xuống, cũng như chăm sóc tóc sau khi nhuộm.

Dưới đây Samson Hair sẽ mách bạn bí quyết để màu nhuộm tóc được bền vững hơn, giúp màu nhuộm ít phai, và giữ màu hiệu quả.

mach-ban-bi-quyet-de-mau-nhuom-toc-duoc-ben-vung-hon

1. Chăm sóc tóc trước khi nhuộm

– Trước khi nhuộm tóc thì bạn cần chăm sóc mái tóc của mình trong vòng 1 tháng bằng cách rất đơn giản đó là hãy gội đầu hàng ngày. Hành động này sẽ giúp tóc có được kết quả tốt nhất khi nhuộm.

– Bạn hãy chọn các loại dầu gội đầu có chứa các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho tóc, cũng như có khả năng chăm sóc tóc hư tổn tốt nhé.

mach-ban-bi-quyet-de-mau-nhuom-toc-duoc-ben-vung-hon-2

2. Không gội đầu khi mới nhuộm tóc xong.

– Sau khi hoàn tất quá trình nhuộm tóc thì Samson Hair khuyên bạn tuyệt đối không nên gội đầu, mà hãy kiên nhẫn 2 ngày sau thì mới được gội nhé.

– Khi gội đầu hãy gội bằng nước lạnh và nên lựa chọn mua các loại dầu gội dành dành riêng cho tóc nhuộm. Vì loại dầu gội này có ít chất tẩy giúp khóa màu và ít làm phai màu tóc hơn.

– Sử dụng thêm các sản phẩm chuyên dưỡng tóc nhuộm để giúp mái tóc nhuộm khỏi bụi bẩn, đặc biệt là ánh nắng mặt trời.

3. Giữ màu tóc nhuộm bằng cách ủ tóc

mach-ban-bi-quyet-de-mau-nhuom-toc-duoc-ben-vung-hon-1

– Bạn hãy tham khảo thêm các cách ủ tóc từ các nguyên liệu tự nhiên để giúp thải độc tố, nuôi dưỡng và bảo vệ tóc sau khi nhuộm, cũng như giữ được màu tóc tốt hơn.

– Hãy dùng thử mật ong trộn với dầu xả để làm mặt nạ ủ tóc. Sau mỗi lần gội thì ủ lên tóc khoảng 20 phút. Hoặc cũng có thể dùng nước chanh hòa với dầu oliu và thoa lên tóc sau khi gội.

Như vậy Samson Hair vừa mách bạn bí quyết để màu nhuộm tóc được bền vững hơn. Nếu thấy hay, bổ ích thì hãy chia sẻ ngay đến bạn bè và người thân cũng biết nhé.

>> Xem thêm: 3 bí quyết giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh, giảm gãy rụng

samsonhair.vn