Hôm nay Samson Hair sẽ chia sẻ đến các bạn 6 bí quyết giúp tóc bóng khỏe, suôn mượt, mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay từ hôm nay nhé.

mach-ban-6-bi-quyet-giup-toc-bong-khoe-suon-muot

1. Tết tóc trước khi bạn đi ngủ

Việc tết tóc trước khi đi ngủ này, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn khi đi ngủ bởi nó giúp giữ nếp sóng đều hơn, không bị gãy khi đi ngủ, và sáng hôm sau lại có sẵn luôn một nếp tóc bồng bềnh không cần sấy hay tạo kiểu.

2. Dùng lược gỗ răng thưa

Việc chọn lược chải đầu phù hợp là rất cần thiết. Để tránh bị rụng nhiều tóc, bạn nên chọn một chiếc lược gỗ răng thưa. Ngoài ra, hãy nhớ rửa sạch lược ít nhất 1 lần/ 1 tuần.

mach-ban-6-bi-quyet-giup-toc-bong-khoe-suon-muot-1

3. Sử dụng vỏ gối chất liệu satin hoặc lụa

Nhờ những chiếc vỏ gối có chất liệu satin hoặc vải lụa có độ mềm và ít ma sát hơn, từ đó khiến tóc bạn không bị rối sau khi ngủ dậy, đồng thời còn giúp tóc mọc dài tốt hơn.

4. Sử dụng mặt nạ ban đêm cho tóc mỗi tuần một lần

Tóc cũng cần “đắp mặt nạ” để bổ sung vitamin và dưỡng chất, nhất là trong những ngày đầu đông, tiết trời hanh khô và lạnh.

Bạn có thể dùng trứng gà đắp mặt nạ cho tóc, ủ tóc bằng bia hay dưỡng tóc bằng dầu dừa nhé.

5. Bảo vệ tóc tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Hãy tránh ánh nắng mặt trời bởi khi nắng khi chiếu thẳng xuống mái tóc của bạn có thể gây ra tình trạng khô và xơ rối bởi tác hại của tia UV.

mach-ban-6-bi-quyet-giup-toc-bong-khoe-suon-muot-2

6. Hạn chế không chải tóc khi tóc của bạn đang còn ướt

Nếu bạn đang có thói quen chải tóc ngay sau khi gội đầu và tóc vẫn còn ướt thì bỏ ngay nhé. Vì hành động này sẽ làm tóc dễ gãy rụng hơn, cho nên việc tác động từ lược vào da đầu khi đang ướt sẽ khiến chúng dễ bị bong tróc hơn.

>> Xem thêm: 5 sai lầm làm tóc bị hư tổn sau khi gội đầu cần tránh

samsonhair.vn