Đừng để tóc rụng làm cho vẻ đẹp của bạn bị ảnh hưởng và hãy bỏ túi 2 mẹo ngăn rụng tóc đơn giản mà hiệu quả mà Samson Hair chia sẻ hôm nay nhé.

1. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

mach-ban-2-meo-giup-toc-luon-chac-khoe-suon-muot-giam-gay-rung

Hãy lưu ý rằng dinh dưỡng không đầy đủ là nguyên nhân phổ biến thứ hai gây rụng tóc. Một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu protein, canxi và sắt, sẽ giúp giảm hoặc ngăn ngừa rụng tóc.

Một chất dinh dưỡng quan trọng khác cho sức khỏe của tóc chính là silica. Loại chất này được tìm thấy trong lớp vỏ ngoài của khoai tây, ớt xanh và đỏ, dưa chuột và giá đỗ. Vitamin E cũng rất quan trọng cho sự phát triển tóc khỏe mạnh. Hãy ăn bơ, các loại hạt và dầu ô liu một cách thường xuyên để chăm sóc sức khỏe mái tóc của bạn. Giảm muối trong chế độ ăn uống cũng là một cách để bạn giảm lượng tóc rụng hiệu quả.

2. Thay đổi thói quen chăm sóc tóc

mach-ban-2-meo-giup-toc-luon-chac-khoe-suon-muot-giam-gay-rung-1

Chính những thói quen thường ngày của bạn khi chăm sóc tóc sẽ là nguyên nhân gây tóc rụng phổ biến nhất. Việc sử dụng máy sấy, đồ uốn tóc thường xuyên, hoặc tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao đều là các tác nhân cơ học gây rụng tóc.

Bên cạnh đó, quá trình tẩy tóc hay tạo kiểu tóc quá chặt cũng sẽ tác động đến tóc và da đầu theo chiều hướng xấu. Những loại bệnh như nấm da đầu cũng sẽ làm các mảng da bị bong tróc, ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc, làm tóc gãy rụng nhiều hơn. Ngoài ra, các nguyên nhân khác như sự thay đổi hóc môn cũng sẽ là tác nhân khiến tóc rụng.

mach-ban-2-meo-giup-toc-luon-chac-khoe-suon-muot-giam-gay-rung-3

Để mái tóc không còn bị tổn thương và gãy rụng do những nguyên nhân này, bạn cần phải thay đổi chế độ chăm sóc tóc phù hợp hơn. Tránh sử dụng quá nhiều sản phẩm có nhiệt độ cao để làm khô hay tạo kiểu tóc. Bạn có thể để tóc khô tự nhiên để ngăn chặn các bệnh nấm da đầu. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp cũng là cách để bạn bảo vệ mái tóc của mình.

>> Xem thêm: 3 phương pháp gội đầu bằng bia kích thích mọc tóc hiệu quả