Lô hội là một trong những loại thảo dược được ứng dụng rộng rãi trong việc chăm sóc tóc. Đây là loại cây được coi là giải pháp hiệu quả để chống lại da khô và gàu.

lo-hoi-than-duoc-cham-soc-suc-khoe-cho-mai-toc-hieu-qua

Bên cạnh đó, cây lô hội còn có công dụng giữ ẩm cho tóc, ngăn chặn rụng tóc và thúc đẩy tóc tăng trưởng khỏe mạnh, ngăn ngừa hói đầu trong tương lai.

Trong lô hội chứa nhiều vitamin, enzyme và axit amin. Những thành phần này giúp nuôi dưỡng tóc và da đầu, từ đó giúp ngăn ngừa việc rụng tóc, kích thích sự tăng trưởng của các nang tóc khiến tóc mọc nhanh và dày hơn.

lo-hoi-than-duoc-cham-soc-suc-khoe-cho-mai-toc-hieu-qua-1

*Cách sử dụng lô hội :

– Làm dầu gội đầu: Bạn cần nửa cốc nước ép lô hội, nửa cốc dầu mầm lúa mì và nửa chén nước cốt dừa, sau đó trộn đều hỗn hợp này cho đến khi chúng quyện vào nhau. Loại dầu gội này nuôi dưỡng da đầu, kích thích các nang lông, từ đó thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc.

– Làm dầu ủ tóc: Trộn đều hỗn hợp gồm một nửa cốc dịch nhầy lô hội và nửa cốc dầu thực vật, sau đó đun nóng trong 10 phút và để chúng ở nơi tối và mát. Bôi trực tiếp lên da đầu sau đó mát xa và ủ tóc khoảng 15-20 phút sau đó xả bằng nước sạch.

>> Xem thêm: Bí quyết trị rụng tóc, hói đầu bằng mật ong hiệu quả

samsonhair.vn