Dưới đây là 3 điều Samson Hair khuyên chị em phái đẹp không nên làm với tóc trước khi đi ngủ để tránh tóc bị gãy rụng.

khong-lam-3-dieu-nay-voi-toc-khi-di-ngu-de-han-che-toc-bi-gay-rung

Đi ngủ khi tóc còn ướt:

Đi ngủ với một mái tóc ướt là một thói quen không tốt cần phải bỏ. Không những nó không tốt cho sức khỏe của bạn mà còn gây tổn hại cho mái tóc một cách nghiêm trọng. Tóc dễ tổn thương, gãy rụng, dễ rối hơn khi bị ướt, nếu bạn thường xuyên tắm buổi đêm thì nên canh thời gian để tóc có thể khô trước khi đi ngủ.

Trong trường hợp bắt buộc phải đi ngủ nhưng tóc vẫn chưa khô thì bạn nên nhẹ nhàng chải tóc và thoa một ít sản phẩm dưỡng tóc lên trước khi búi tóc lại.

khong-lam-3-dieu-nay-voi-toc-khi-di-ngu-de-han-che-toc-bi-gay-rung-1

Ngủ trên vỏ gối cũ:

Một chiếc vỏ gối có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm đẹp ban đêm của bạn. Nếu bạn đang sử dụng vỏ gối bằng sợi cô-tông thì bạn nên đổi sang một chiếc vỏ gối bằng lụa, sẽ tốt hơn không chỉ cho da mà cả cho mái tóc của bạn.

Vỏ gối cotton sẽ hút hết độ ẩm từ mái tóc bạn, làm tóc trở nên khô và xoăn. Trái lại với vỏ gối lụa, mái tóc của bạn sẽ không dễ bị gãy rụng và sẽ mượt mà hơn vào buổi sáng hôm sau.

khong-lam-3-dieu-nay-voi-toc-khi-di-ngu-de-han-che-toc-bi-gay-rung-2

Dùng dây buộc tóc có kim loại:

Khi bạn búi tóc lên vào ban đêm, nên chú ý đến dây buộc tóc vì đó cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của mái tóc vào sáng hôm sau.

Tránh sử dụng những dây buộc tóc có kim loại vì phần kim loại đó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các sợi tóc như gãy rụng…, thay vào đó bạn chỉ nên sử dụng những dây buộc tóc làm từ vải hoặc các chất liệu mềm mại.

>> Xem thêm: Đây là cách nằm ngủ giúp tóc giảm gãy rụng, kích thích mọc tóc