Tưởng chừng như gội đầu nhiều sẽ làm sạch da đầu, mát mẻ. Nhưng thực tế không phải vậy, nếu bạn lạm dụng việc gội đầu sẽ gây ra rụng tóc và nhiều tác hại khác.

goi-dau-qua-nhieu-ban-se-gay-anh-huong-den-suc-khoe-ma-khong-hay-biet

1. Rụng tóc

Rụng tóc là một trong những lý do chính khiến bạn phải xem xét không nên gội đầu thường xuyên. Theo các chuyên gia, tóc và da đầu vốn rất nhạy cảm. Khi chúng ta gội đầu quá nhiều, tóc và chân tóc dễ bị hư tổn, dễ bị rụng hoặc gãy.

2. Khô tóc

Da đầu sản xuất ra một loại dầu tự nhiên gọi là bã nhờn. Mặc dù bã nhờn rất cần thiết cho sức khỏe của tóc, nhưng nó cần được làm sạch theo thời gian và việc gội đầu đảm nhận nhiệm vụ này.

Theo Samson Hair tuy dầu gội làm sạch da đầu, bã nhờn, bụi bẩn và ngăn ngừa nhiều vấn đề về tóc, nhưng đồng thời, việc gội đầu mỗi ngày cũng sẽ loại bỏ hoàn toàn dầu nhờn tự nhiên và làm cho tóc khô, yếu, dễ gãy rụng.

3. Làm phai màu tóc

Đối với tất cả những người nhuộm tóc hay thường xuyên thay đổi màu tóc thì tốt nhất không nên gội đầu mỗi ngày.

Bởi gội đầu nhiều sẽ làm phai màu tóc nhanh hơn, thậm chí còn gây hại cho tóc của bạn, khiến tóc khô, dễ gãy rụng.

goi-dau-qua-nhieu-ban-se-gay-anh-huong-den-suc-khoe-ma-khong-hay-biet-1

4. Chẻ ngọn

Dầu tự nhiên của tóc có tác dụng giúp tóc khỏe mạnh và sáng bóng. Nhưng nếu gội đầu thường xuyên, tóc sẽ bị xỉn màu và hư tổn quá mức, gây ra hiện tượng chẻ ngọn.

5. Làm tóc bị xoăn

Gội đầu thường xuyên cộng với việc chà sát mạnh tóc, da đầu sẽ khiến cho tóc bị khô, xoăn, dễ gãy rụng và xơ rối hơn bình thường. Do đó, nếu không muốn làm hỏng mái tóc của mình, bạn không nên quá lạm dụng việc gội đầu.

>> Xem thêm: 6 loại thực phẩm giúp mái tóc bạn chắc khỏe, suôn mượt, giảm gãy rụng