Những cách ngăn rụng tóc, hói đầu bằng dinh dưỡng có đúng không? Câu trả lời là có, bạn chỉ cần bổ sung những thực phẩm mà Samson Hair giới thiệu sau.

dinh-duong-co-ngan-rung-toc-hoi-dau-nhu-loi-don

Cá hồi

Trong cá hồi chứa nhiều protein giúp kích thích tóc mọc nhanh, phát triển và làm mới các sợi tóc. Lượng protein trong cá hồi sẽ sản xuất ra keratin để tái tạo cấu trúc quan trọng của mái tóc. Ngoài ra, các thành phần khác như axit béo Omega 3 và các loại vitamin dồi dào có trong loại cá này cũng sẽ giúp tóc chắc khỏe hơn.

dinh-duong-co-ngan-rung-toc-hoi-dau-nhu-loi-don-1

Yến mạch

Bạn có biết yến mạch chính là thực phẩm chứa hầu như gần hết những dưỡng chất cần thiết cho mái tóc của mình? Trong bột yến mạch chứa nhiều chất giúp tạo nên melanin để duy trì màu tóc nhuộm và giảm rụng tóc cực tốt.

Bạn có thể sẽ cần đến bột yến mạch nếu muốn phục hồi mái tóc hư tổn do tiếp xúc nhiều với hóa chất hay nhiệt độ cao. Hãy sử dụng yến mạch như một thức ăn vào buổi sáng hằng ngày, vừa giúp bạn có được mái tóc khỏe đẹp, vừa có thể giảm cân hiệu quả đấy.

dinh-duong-co-ngan-rung-toc-hoi-dau-nhu-loi-don-2

Rau chân vịt

Rau chân vịt hay còn gọi là rau bina được xem là một trong những thực phẩm giúp bạn trị rụng tóc được khuyến khích sử dụng mỗi ngày. Loại rau này chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho tóc như các vitamin, khoáng chất, axit béo Omega-3. Hãy thử kết hợp rau chân vịt cùng với trứng hoặc nấm để tạo thành một món salad thơm ngon trong mỗi bữa ăn hằng ngày.

dinh-duong-co-ngan-rung-toc-hoi-dau-nhu-loi-don-3

Hạt hướng dương

Không những là một món ăn vặt thường thấy vào ngày tết, hạt hướng dương còn là “vũ khí” giúp bạn có được mái tóc chắc khỏe. Trong hạt hướng dương chứa hàm lượng vitamin E dồi dào giúp bạn bảo vệ tóc khỏi tia cực tím. Đồng thời ăn hạt hướng dương hàng ngày sẽ giúp bạn kích thích tóc mọc dày dặn và phục hồi hư tổn hiệu quả.

>> Xem thêm: Đẩy lùi tình trạng rụng tóc, hói đầu bằng tinh dầu bưởi