Nếu nghĩ rằng để tóc ướt đi ngủ sẽ chẳng mang đến tác hại gì thì bạn đang sai lầm đấy. Hôm nay Samsong Hair sẽ liệt kê những căn bệnh thường gặp khi bạn đi ngủ mà tóc vẫn còn ướt.

de-toc-uot-khi-di-ngu-can-than-ban-mac-phai-nhung-ben-nguy-hiem-sau

Đau nhức đầu

Việc để tóc ướt khi đi ngủ có thể gây ra các cơn đau đầu ảnh hưởng nghiêm trọng tới não bộ của bạn. Mặt khác, nó còn tạo cảm giác mệt mỏi, nặng nề khi bạn thức dậy vào sáng hôm sau.

Nguyên nhân là do nước sẽ đọng lại trên tóc và da đầu, từ đó khiến các mạch máu hoạt động chậm lại. Bên cạnh đó, nó còn gây ảnh hưởng tới vòng tuần hoàn máu và dẫn đến các cơn đau đầu, lâu dần trở thành triệu chứng đau nhức đầu mãn tính.

de-toc-uot-khi-di-ngu-can-than-ban-mac-phai-nhung-ben-nguy-hiem-sau-1

Đau cơ

Tuy đau cơ có rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng đi ngủ trong lúc tóc còn ướt cũng có thể xem là một nguyên nhân không thể bỏ qua nhé. Tóc ướt khiến nhiệt độ da đầu bị thay đổi và cơ thể phải giảm nhiệt suốt đêm như thế nên làm tăng khả năng căng thẳng các cơ và gây co thắt. Và kết quả hiển nhiên là sau khi thức dậy bạn sẽ thấy người uể oải vô cùng.

Suy yếu hệ thống miễn dịch

Đi ngủ với mái tóc còn ướt có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch nên cơ chế tự bảo vệ của cơ thể bị yếu đi. Từ đó, virus lẫn vi khuẩn đều dễ dàng tấn công và gây ra nhiều bệnh bất ngờ.

de-toc-uot-khi-di-ngu-can-than-ban-mac-phai-nhung-ben-nguy-hiem-sau-2

Liệt nửa mặt

Tình trạng tê liệt này xuất phát từ sự thay đổi nhiệt độ trong cơ thể khi mái tóc còn đang ướt nên gây ra hiện tượng các cơ mặt bị co lại, nhất là khi cơ thể đang ở trong trạng thái ngủ.

>> Xem thêm: Những kiểu tóc đẹp giúp chị em khắc phục tình trạng tóc mỏng