Chỉ cần làm theo cách trị rụng tóc bằng tinh dầu bưởi và lưu ý những điều sau. Samson Hair chắc chắn vấn đề rụng tóc sẽ không còn là nổi lo của các bạn nữa.

day-lui-tinh-trang-rung-toc-hoi-dau-bang-tinh-dau-buoi-1

Công dụng của tinh dầu bưởi:

Tinh dầu trong vỏ bưởi có tác dụng trị rụng tóc và kích thích tóc mọc nhanh và khỏe hơn bởi trong vỏ bưởi có rất nhiều pectin, naringin và các loại vitamin A, C,… Vì thế từ xưa, vỏ bưởi đã là lựa chọn của hầu hết mọi người trong việc làm đẹp tóc.

day-lui-tinh-trang-rung-toc-hoi-dau-bang-tinh-dau-buoi

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn lấy vài giọt tinh dầu bưởi hòa với nước tinh khiết mỗi lần rồi xịt đều lên khắp da đầu. Bước 2: Dùng tay massage liên tục trong khoảng 3 – 5 phút sau đó giữ hỗn hợp trên đầu thêm 30 phút nữa rồi xả sạch với nước ấm.

Ngoài ra có thể đun trực tiếp vỏ bưởi làm nước gội đầu cũng rất có tác dụng.Dầu dừaCách làm:

Bước 2: Lấy trực tiếp dầu dừa xoa đều từ chân tóc đến ngọn tóc.

Bước 3: Sau đó để dầu dừa trên tóc thêm 20 – 30 phút rồi gội sạch với dầu gội và nước ấm là được. Tuy nhiên phương pháp này bạn chỉ nên áp dụng 1 tuần 1 – 2 lần để tránh tình trạng tóc bết.

Những lưu ý quan trọng để có mái tóc chắc khỏe

– Uống nhiều nước: Để ngăn chặn tình trạng rụng tóc do da đầu khô thì cách đơn giản nhất chính là uống nước. Hãy chú ý cung cấp đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày. Vào những ngày thời tiết hanh khô hơn, các bạn nên bổ sung thêm nước cho cơ thể.

day-lui-tinh-trang-rung-toc-hoi-dau-bang-tinh-dau-buoi-2

– Bảo vệ tóc khi ra ngoài: Thời tiết lạnh bên ngoài và cái nắng khi trời hanh rất có hại cho tóc cũng như da đầu, chưa kể bụi bẩn cũng làm tăng nguy cơ rụng tóc. Các bạn hãy chú ý giữ ấm đầu trong những ngày trời lạnh. Đặc biệt, hạn chế đi ra ngoài trời nắng hanh và nếu phải ra đường thì nhớ đội mũ để bảo vệ tóc và da đầu nhé.

– Dùng dầu gội thân thiện, không quên xả tóc: Các bạn nên lựa chọn các loại dầu gội có chiết xuất từ thiên nhiên, ít hóa chất để nuôi dưỡng mái tóc tốt hơn. Bên cạnh đó, việc dùng dầu xả cũng giúp cung cấp độ ẩm và bảo vệ tóc tốt hơn đó.

>> Xem thêm: Bỏ túi những bí kíp đơn giản giúp ngăn ngừa rụng tóc bằng quả chanh