Nếu bạn đang phải đau đầu và khổ sở vì tình trạng tóc bạc sớm. Đừng lo lắng hãy bổ sung ngay 4 loại thực phẩm bổ dưỡng mà Samson Hair chia sẻ dưới đây sẽ giúp ngăn tóc bạc sớm rất hiệu quả.

day-lui-noi-lo-rung-toc-bang-4-thuc-pham-vua-ngon-vua-bo-duong-sau

1. Thịt gia cầm

Gia cầm nói chung là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao và ít chất béo, chỉ nên ăn thịt trắng và bỏ da. Khi bỏ da sẽ loại bỏ một lượng lớn chất béo và cholesterol có hại vào cơ thể. Đạm từ thịt gia cầm vừa giúp mái tóc khỏe, vừa cung cấp dưỡng chất giúp da đầu nuôi dưỡng tóc.

2. Sữa chua

Sữa chua là thực phẩm probiotic, có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và mái tóc của bạn. Các nghiên cứu trên động vật cho biết sữa chua có tác dụng nuôi dưỡng chân tóc, kích thích mọc tóc, các a-xít lactic trong sữa chua còn giúp kích thích lưu thông máu, cung cấp máu đến các nang tóc làm tóc bóng mượt và khỏe mạnh.

day-lui-noi-lo-rung-toc-bang-4-thuc-pham-vua-ngon-vua-bo-duong-sau-1

3. Đậu lăng và các loại đậu

Đậu lăng và các loại đậu khác là một trong số ít các loại rau chứa nhiều protein giúp cho việc phân chia tế bào của tóc. Ngoài ra đậu còn chứa a-xít folic giúp tăng lưu thông máu, cung cấp oxy cho các nang lông, đây là điều cần thiết để giữ cho mái tóc khỏe.

day-lui-noi-lo-rung-toc-bang-4-thuc-pham-vua-ngon-vua-bo-duong-sau-2

4. Quả óc chó

Đây là hạt duy nhất có chứa biotin và vitamin B giúp nuôi dưỡng da đầu và giữ nang tóc khỏe mạnh để ngăn chặn việc rụng tóc. Các loại hạt là nguồn thực phẩm giàu vitamin E, chống oxy hóa, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của tóc, chậm quá trình bạc tóc, giữ lại màu đen cho mái tóc. A-xít béo không no trong quả óc chó làm tóc có tính đàn hồi, ngăn khô và chẻ ngọn.

>> Xem thêm: 3 thực phẩm bổ dưỡng giúp ngăn tóc bạc sớm, giảm gãy rụng hiệu quả