Thời tiết cuối tháng 2 khá là oi bức, và nếu như bạn đang buồn phiền vì mái tóc của mình bị cháy nắng. Đừng quá lo lắng Samson Hair sẽ chỉ cho bạn cách phục hồi mái tóc bị cháy nắng.

day-la-3-bi-quyet-phuc-hoi-mai-toc-bi-chay-nang

1. Sử dụng mặt nạ ủ tóc

Đầu tiên là sau khi mái tóc của bạn bị cháy nắng thì việc sử dụng mặt nạ ủ tóc là rất cần thiết và quan trọng. Bởi việc cung cấp dưỡng chất trực tiếp và đưa các dưỡng chất đi nuôi sợi tóc khỏe mạnh, từ đó loại bỏ được những phần tóc bị xơ rối.

Với mái tóc khô xơ do cháy nắng, tóc rất dễ bị tác động bởi các thành phần hóa học. Để tránh ảnh hưởng tới tóc bạn gái nên sử dụng các loại mặt nạ từ thiên nhiên như dầu oliu, dầu hạt lanh, dầu dừa… không những chứa nhiều dưỡng chất mà còn cung cấp độ ẩm an toàn cho tóc.

day-la-3-bi-quyet-phuc-hoi-mai-toc-bi-chay-nang-1

2. Dưỡng tóc với tinh dầu

Tiếp theo để quá trình phục hồi mái tóc bị cháy nắng diễn ra nhanh hơn thì hãy dưỡng tóc thêm với tinh dầu như: tinh dầu trà xanh, tinh dầu bồ kết, tinh dầu bưởi… nữa nhé.

Bởi chúng giàu hàm lượng lớn các acid béo, các vitamin E vừa có tác dụng giúp làm tóc mềm mượt và phục hồi tóc hư tổn, khô xơ từ gốc đến ngọn.

day-la-3-bi-quyet-phuc-hoi-mai-toc-bi-chay-nang-2

3. Bảo vệ tóc khi ra đường

Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh, tốt nhất là bạn phải biết bảo vệ tóc của mình trước tia UV có trong ánh nắng mặt trời, khói bụi… Đây là những nguyên nhân chính gây khô xơ và nặng hơn là cháy nắng trên tóc.

Vì vậy bạn hãy nhớ đội mũ đội rộng vành, hay dùng xịt dưỡng tóc chống nắng hay kem chống nắng cho tóc trước khi đi ra ngoài đường nhé.

>> Xem thêm:

samsonhair.vn