Trong các tiệm Hair Salon sẽ có những khái niệm về cách chăm sóc tóc mà có thể bạn chưa hề biết đến. Hôm nay Samson Hair sẽ bật mí đến các bạn những điều bí ẩn về chăm sóc tóc mà các tiệm Hair Salon chưa bao giờ hé lộ cho bạn biết.

day-la-3-bi-mat-cham-soc-toc-ma-cac-hair-salon-dau-nghe-3

1. Thải độc tóc

Theo các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu cho biết thì việc thải độc tóc là rất quan trọng, bởi việc này sẽ giúp tạo nền móng cho việc chăm sóc, hay tạo kiểu tiếp theo tốt hơn.

Bởi việc tóc của bạn thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, chịu áp lực từ nhiệt hoặc các tác động bên ngoài như nắng, gió, ô nhiễm khói bụi. Vì vậy bạn cần phải trải qua bước thải độc tóc, để giúp loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn và bã nhờn bám trên tóc.

day-la-3-bi-mat-cham-soc-toc-ma-cac-hair-salon-dau-nghe

2. Dùng các sản phẩm chuyên dụng

Đây là một bí mật mà không có một tiệm Hair Salon nào hé lộ ra ngoài. Bởi việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng của tiệm để tạo ra kiểu tóc độc quyền và riêng biệt chỉ có ở tiệm họ, mà các tiệm khác không hề có.

Như Justine Marjan, stylist kiêm nhà tạo mẫu tóc lừng danh cũng chia sẻ rằng, khi cộng tác với các ngôi sao quốc tế, cô thường mang theo các sản phẩm của Tresemme, đặc biệt là Tresemme Keratin Smooth để làm “người cộng sự” của mình. Sử dụng các sản phẩm này, giúp cô cùng với khách hàng của mình yên tâm hơn trong việc thay đổi các kiểu tóc.

day-la-3-bi-mat-cham-soc-toc-ma-cac-hair-salon-dau-nghe-2

3. Chăm sóc tóc bằng thói quen địa phương

Tùy vào địa phương bạn ở mà mỗi tiệm chăm sóc tóc sẽ có một cách và bí quyết chăm sóc tóc khác nhau. Điển hình như ở quốc gia Brazil, nhiều tiệm làm tóc giữ cho mình phương pháp làm đẹp độc đáo mà bạn sẽ tò mò và muốn thử ngay lập tức.

Hoặc có những nơi sẽ canh chu kỳ mặt trăng, phong tục dựa theo thần linh để cắt tóc với kết quả họ mong muốn tốt nhất. Ví dụ như trăng non sẽ có khả năng giúp tóc tăng cườn sức khỏe, với mặt trăng hình lưỡi liềm sẽ giúp tóc bạn nhanh dài, suôn mượt hơn…

Trên đây là 3 bí mật chăm sóc tóc mà các Hair Salon không bao giờ tiết lộ cho bạn biết đấy. Hi vọng bạn sẽ có thêm kiến thức mới về dịch vụ làm đẹp tóc này.

>> Xem thêm: Mách bạn bí quyết gội đầu không phai màu tóc nhuộm

samsonhair.vn